05/06/2022 07:19 GMT+7

Hỏa hoạn ở kho chứa container Bangladesh, ít nhất 5 người chết, 100 người bị thương

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Ít nhất 5 người tử vong và 100 người bị thương sau khi một trận hỏa hoạn lớn xảy ra tại kho chứa container ở thị trấn Sitakunda, miền Đông Nam Bangladesh.

Hỏa hoạn ở kho chứa container Bangladesh, ít nhất 5 người chết, 100 người bị thương - Ảnh 1.

Nhân viên cứu hộ đưa nạn nhân tới bệnh viện - Ảnh: AFP

Ngọn lửa bùng phát tại một kho chứa container cách cảng biển Chittagong khoảng 40km vào lúc gần giữa đêm 4-6.

Nhiều đơn vị cứu hỏa đã vội vã đến hiện trường để dập lửa khi một vụ nổ lớn xảy ra làm rung chuyển kho bãi và khiến nhiều người bị thương, bao gồm cả lính cứu hỏa.

Theo Hãng tin AFP, có ít nhất 5 người thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương. Trong số đó có 20 người đang trong tình trạng nguy kịch vì bị bỏng 60-90%.

Cho đến sáng 5-6, lực lượng cứu hỏa vẫn đang tìm cách khống chế đám cháy, trong khi các bệnh viện địa phương, kể cả bệnh viện quân sự, đang điều trị những người bị thương.

Theo Ruhul Amin Sikder, người phát ngôn Hiệp hội kho bãi container đất liền Bangladesh (BICA), một số container tại kho bãi tư nhân này có chứa hóa chất, trong đó có oxy già.

Còn theo ông Mujibur Rahman, giám đốc kho chứa xảy ra sự cố, hiện chưa rõ nguyên nhân vụ cháy. Cơ sở này đang tuyển dụng khoảng 600 lao động.

Vào năm 2020, ba công nhân đã thiệt mạng sau khi một thùng dầu phát nổ trong kho chứa container ở khu vực Patenga lân cận.

Bangladesh có khoảng 19 kho container tư nhân, xử lý lượng lớn hàng hóa xuất - nhập khẩu.

Hỏa hoạn cướp đi nơi ở của 5.000 người tị nạn tại Bangladesh Hỏa hoạn cướp đi nơi ở của 5.000 người tị nạn tại Bangladesh

TTO - Trong vòng chưa đầy 2 giờ, ngọn lửa đã phá hủy 1.200 căn lều của người Rohingya ở Bangladesh, một trong những trại tị nạn lớn nhất thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0