31/05/2021 09:21 GMT+7

Hỗ trợ công nhân dừng việc vì COVID-19

V.THỦY - N.HIỂN
V.THỦY - N.HIỂN

TTO - Thực hiện chỉ đạo về giãn cách xã hội của TP.HCM, nhiều công ty tại TP cho nhân viên ở nhà và có biện pháp hỗ trợ.

Hỗ trợ công nhân dừng việc vì COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm cho người dân sống trong hẻm 415 Nguyễn Văn Công, quận Gò Vấp - Ảnh: NHẬT THỊNH

Ông Phạm Hồng Thái - phó trưởng bộ phận nhân sự Công ty TNHH Juki Việt Nam (Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7) - cho biết hiện nay ngoài khẩu trang, công ty trang bị tấm chắn cho công nhân ở các xưởng sản xuất, riêng với bộ phận văn phòng công ty đã lắp thêm vách ngăn để đảm bảo không tập trung quá 20 người trong một phòng làm việc.

"Công ty cũng có những trường hợp F2, F3 và đang thống kê những trường hợp ở trong các khu vực phong tỏa như quận Gò Vấp, phường Thạnh Lộc (quận 12). Với các trường hợp là F2, F3, người lao động tạm thời tự cách ly tại nhà để chờ kết quả xét nghiệm của F1, F2 và thực hiện theo hướng dẫn của y tế. 

Các trường hợp ở trong các khu vực bị hạn chế tuân thủ chỉ thị của địa phương trong công tác phòng chống dịch thì công ty sẽ hỗ trợ 100% lương" - ông Thái cho biết.

Ông Nguyễn Đặng Hiến - tổng giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tân Quang Minh (Bidrico) - cho biết các công nhân thuộc khu vực phong tỏa ở quận Gò Vấp và quận 12 sẽ phải tạm thời nghỉ làm để đảm bảo phòng dịch. 

Theo ông Hiến, công ty vẫn sẽ duy trì sản xuất, mỗi ngày 2 lần kiểm tra tình trạng sức khỏe của nhân viên và áp dụng tối đa các biện pháp phòng dịch trong nhà xưởng. 

Đối với hoạt động kinh doanh, ông Hiến cho biết do TP giãn cách nên nhu cầu tiêu thụ sản phẩm giảm, doanh nghiệp phải đẩy mạnh bán hàng online, tạo thêm các kênh bán hàng mới bù đắp doanh số.

Ông Lưu Kim Hồng - đại diện công đoàn một công ty tại Khu công nghệ cao (TP Thủ Đức) - cho hay công ty cũng đang thống kê các trường hợp người lao động đang sinh sống ở khu vực quận Gò Vấp, phường Thạnh Lộc (quận 12) sẽ cách ly theo chỉ thị mới của TP. 

"Từ khi có dịch bệnh xảy ra, các trường hợp phải cách ly do dịch bệnh không thể đến nơi làm việc, công ty sẽ hỗ trợ chi trả 70% lương cho người lao động trong thời gian đó" - ông Hồng nói.

Trước đó, Ban quản lý khu chế xuất - khu công nghiệp TP.HCM (HEPZA) cũng đã có văn bản đề nghị các công ty chi trả mức lương tối thiểu cho người lao động trong các trường hợp phải cách ly do dịch bệnh COVID-19.

Trao 700 triệu đồng hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 Trao 700 triệu đồng hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

TTO - Ngày 21-5, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng 700 triệu đồng hỗ trợ người lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi COVID-19 tại các địa phương Hà Nội, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0