17/11/2020 16:50 GMT+7

Hỗ trợ cha mẹ thoát nghèo, con vượt khó học giỏi

THẾ THẾ
THẾ THẾ

TTO - Trong hành trình 10 năm nay, chương trình "Tiếp sức nhà nông" đã hỗ trợ hàng ngàn gia đình có hoàn cảnh khó khăn thoát nghèo sau 2 năm vay vốn, và hàng ngàn học sinh từ đó có một tương lai tốt đẹp hơn.

Hỗ trợ cha mẹ thoát nghèo, con vượt khó học giỏi - Ảnh 1.

Lễ trao học bổng Tiếp sức nhà nông tại huyện Cư Jut - Ảnh: THẾ THẾ

Sáng 17-11, tại hội trường Mặt trận dân tộc quốc huyện Cư Jut (tỉnh Đắk Nông), Tập đoàn tích hợp chuỗi thực phẩm sạch FEED FRAM  FOOD Việt Nam (GREENFEED Việt Nam) đã tổ chức lễ trao học bổng cho 31 học sinh, sinh viên tại tỉnh này.

Lễ trao học bổng nằm trong chương trình Tiếp sức nhà nông do GREENFEED Việt Nam đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ thực hiện nhiều năm qua.

Theo đó chương trình đã trao 31 suất học bổng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập trong đó có 29 học sinh, sinh viên.

Hỗ trợ cha mẹ thoát nghèo, con vượt khó học giỏi - Ảnh 2.

Ông Hồ Gấm - Chủ tịch Hội Nông dân Đắk Nông phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: THẾ THẾ

Chương trình Tiếp sức nhà nông bao gồm hỗ trợ vay vốn, con giống, thức ăn chăn nuôi cho các nông dân có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Chương trình cho vay không lãi suất, thời gian thu hồi vốn là 2 năm để giúp các hộ khó khăn vươn lên thoát nghèo, bắt đầu hướng đến việc làm giàu từ chăn nuôi gia súc, gia cầm. Bên cạnh hỗ trợ nông dân còn có học bổng khuyến khích con em họ vượt khó, để học giỏi.

Tại buổi trao học bổng, ông Hồ Gấm - Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Đắk Nông chia sẻ: đây là một cơ hội cho bà con nông dân phát triển xuất làm ăn tốt hơn. "Trân trọng những sự hỗ trợ quý báu từ các nhà tài trợ, hơn hết mong muốn bà con ra sức chăm lo tạo điều kiện cho con em có môi trường học tập tốt nhất", ông Gấm nói.

Đại diện GREENFEED Việt Nam, ông Trần Tuấn Anh, cho biết GREENFEED mong muốn truyền thêm sự hỗ trợ, tiếp sức không chỉ đến các hộ nông dân. "Chúng tôi còn hướng đến cụ thể những người mẹ, người chị nông thôn - những người đã hy sinh và luôn nỗ lực thầm lặng chăm lo kinh tế cũng như sự đủ đầy của hạnh phúc gia đình. 

Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn chia sẻ một phần thành quả để khuyến khích các cháu học sinh, sinh viên, là con em của các nông dân mà chương trình hỗ trợ nỗ lực hơn trong việc học tập, hướng đến thành công", ông Tuấn Anh nói.

Được khởi xướng từ năm 2010, chương trình Tiếp sức nhà nông với mục tiêu tạo sinh kế ổn định, bền vững và giúp hộ nông dân thoát nghèo, chủ động kinh tế thông qua nguồn vốn vay không lãi suất, bên cạnh những hỗ trợ về đào tạo kỹ thuật và chi phí thức ăn chăn nuôi đã đạt được nhiều thành công nhất định.

Tổng nguồn quỹ của chương trình dùng làm nguồn vốn hỗ trợ vốn vay không lãi suất cho bà con là hơn 55 tỉ đồng, với tỷ lệ các gia đình hoàn được vốn sau 2 năm đạt 93%.

tiepsuc2

Chương trình đã giúp nhiều gia đình thoát nghèo - THẾ THẾ

Hành trình của Tiếp sức nhà nông năm 2020 dự kiến sẽ tiếp tục đi qua bốn tỉnh Bến Tre, Bình Định, Hưng Yên và Hải Dương. Với tổng tiền hỗ trợ 7 tỷ đồng, hoạt động chính bao gồm việc trợ vốn, hướng dẫn, tư vấn kỹ thuật chăn nuôi miễn phí cho các hộ nông dân tham gia chương trình trong 2 năm mượn vốn.

Tiếp sức cho nhà nông thoát nghèo Tiếp sức cho nhà nông thoát nghèo

TTO - Ngày 10-11, báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam (gọi tắt là GREENFEED) phối hợp cùng Hội nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức lễ trao vốn “Tiếp sức nhà nông” cho 20 hộ nông dân tỉnh Bến Tre.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0