05/07/2020 20:38 GMT+7

HLV Trần Minh Chiến: 'Giờ là lúc Bà Rịa - Vũng Tàu đá để thăng hạng'

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Phát biểu sau trận thắng đối thủ trực tiếp đua lên hạng Bình Định 1-0 ở vòng 6 Giải hạng nhất 2020 diễn ra trên sân Bà Rịa tối 5-7, HLV Trần Minh Chiến cho rằng giờ là lúc CLB Bà Rịa - Vũng Tàu đá để thăng hạng thay vì trụ hạng.

HLV Trần Minh Chiến: Giờ là lúc Bà Rịa - Vũng Tàu đá để thăng hạng - Ảnh 1.

HLV Trần Minh Chiến trả lời họp báo sau trận - Ảnh: N.K.

Giải hạng nhất 2020 chỉ có một đội được quyền thăng hạng. Vì thế, cuộc đua hiện đang rất quyết liệt giữa 4 đội ở nhóm đầu là Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Bình Định và Phố Hiến.

Ở cuộc đối đầu trực tiếp này, BR-VT đã giành chiến thắng quan trọng trước Bình Định. Vì thế, HLV Trần Minh Chiến không giấu được niềm vui. 

"Cảm giác thật tuyệt vời. Chúng tôi xác định ngay từ đầu Bình Định là đối thủ trực tiếp, nên nếu giải quyết được trận đấu này thì sẽ bỏ xa đối thủ 5 điểm. Kết quả là chúng tôi đã làm được", ông nói.

HLV Trần Minh Chiến: Giờ là lúc Bà Rịa - Vũng Tàu đá để thăng hạng - Ảnh 2.

Tiền đạo Lê Minh Bình (9) thi đấu nổi bật trước Bình Định - Ảnh: N.K.

Trả lời câu hỏi "BR-VT liệu có thay đổi mục tiêu trụ hạng hồi đầu mùa khi đang thi đấu tốt như hiện tại?", HLV Trần Minh Chiến khẳng định đội sẽ cố gắng từng trận một để có thể thăng hạng.

Ông nói: "Đầu mùa giải chúng tôi xác định mình chỉ là đội trung bình yếu, nên chỉ lo trụ hạng thôi. Nhưng giờ nói trụ hạng giờ thì hơi quá đáng. Chúng tôi sẽ gạt bỏ ý tưởng trụ hạng và giải quyết từng trận đấu một sắp tới".

HLV Trần Minh Chiến: Giờ là lúc Bà Rịa - Vũng Tàu đá để thăng hạng - Ảnh 3.

CĐV BR-VT đông đảo trên sân, bất chấp trời mưa lớn - Ảnh: N.K.

Khen ngợi tiền đạo Lê Minh Bình tiếp tục ghi bàn trong trận đấu này, nhưng HLV Trần Minh Chiến cũng tỏ ra không hài lòng khi cậu học trò nhận thẻ vàng. 

"Tôi vui khi Minh Bình nổ súng đều đặn kể từ đầu mùa. Nhưng tôi phải làm việc lại với anh ấy. Đá tiền đạo mà anh ấy suốt ngày nhận thẻ vàng thì tôi không hài lòng. Đó là điều không tốt", ông nói.

HLV Trần Minh Chiến cũng cảm ơn các CĐV nhà đã đến sân đông đảo dù trời mưa lớn và cổ vũ hết sức văn minh. Ông nói: "Tôi rất vui khi CĐV BR-VT cổ vũ nhiệt tình nhưng không có tiếng chửi thề trên khán đài khi trận đấu có nhiều tình huống căng thẳng trên sân".  

Từ 7,3 triệu USD, vì sao V-League vọt lên giá 37 triệu USD trên trang chuyển nhượng quốc tế? Từ 7,3 triệu USD, vì sao V-League vọt lên giá 37 triệu USD trên trang chuyển nhượng quốc tế?

TTO - Theo thống kê của trang chuyển nhượng transfermarkt.com, V-League 2020 có giá trị cao thứ ba Đông Nam Á với 37 triệu USD, xếp sau Thái Lan (69,5 triệu USD) và Indonesia (67,6 triệu USD).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0