26/03/2018 18:05 GMT+7

Hiệu trưởng 'ém' tiền ủng hộ học sinh sau sự cố Formosa

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Ký nhận tiền ủng hộ học sinh sau sự cố môi trường biển Formosa từ tháng 12-2016, nhưng ông Lương Viết Hùng - hiệu trưởng trường tiểu học xã Triệu Vân ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã 'ém' luôn số tiền đó đến nay.

Hiệu trưởng ém tiền ủng hộ học sinh sau sự cố Formosa - Ảnh 1.

Trường tiểu học Triệu Vân nơi ông Lương Viết Hùng làm hiệu trưởng - Ảnh: Q.NAM

Chiều 26-3, bà Nguyễn Thị Phước Hòa - trưởng Phòng Giáo dục Đào tạo (GD-ĐT) huyện Triệu Phong, cho biết vừa gửi kết quả xác minh sai phạm của ông Lương Viết Hùng, hiệu trưởng trường Tiểu học xã Triệu Vân lên UBND huyện Triệu Phong để xem xét hình thức xử lý.

Kết quả này xác định đúng là có việc ông Hùng đã "ém" lại tiền ủng hộ học sinh bị ảnh hưởng sau sự cố môi trường biển do Formosa gây ra. 

Số tiền này do Sở GD-ĐT Quảng Trị kêu gọi ủng hộ từ giữa năm 2016. Đến cuối năm 2016 thì phân bổ về các trường ven biển để hỗ trợ cho học sinh khó khăn con em của những hộ dân bị ảnh hưởng nặng bởi sự cố này. Trường tiểu học Triệu Vân được phân bổ về 4,5 triệu đồng.

Trước đó, nhiều phụ huynh có con đang học tại trường tiểu học xã Triệu Vân phản ánh việc đã hơn một năm nhưng con em của mình đã không nhận được tiền hỗ trợ của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, trong khi học sinh các trường khác đã nhận được.

Số tiền này được ông Hùng, hiệu trưởng nhà trường ký nhận tại phòng GD-ĐT huyện Triệu Phong từ tháng 12-2016. Khi sự việc vỡ lở, ông Hùng giải thích rằng số tiền này đã được tạm thời "ứng" cho các giáo viên trong trường mượn đi tham quan vào dịp hè tháng 6-2017. 

Tuy nhiên, ban chấp hành Công đoàn trường tiểu học Triệu Vân khẳng định ông Hùng chưa bao giờ thông qua trước hội đồng sư phạm và lãnh đạo mở rộng của nhà trường về số tiền 4,5 triệu đồng này. Và cũng không hề có chuyện ông Hùng chuyển số tiền trên hỗ trợ cho giáo viên đi nghỉ mát.

"Nguyên tắc khi nhận tiền về ông Hùng phải công bố với hội đồng nhà trường. Nếu chưa biết chi vào việc gì thì ông Hùng phải nộp số tiền 4,5 triệu đồng đó vào thủ quỹ chứ không phải giữ lại như trên" - bà Lê Thị Lan Phương, chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Triệu Vân phản ánh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0