20/04/2018 21:38 GMT+7

Hai thanh niên thiệt mạng khi chích cá ở suối Cam Ly

VĂN BÌNH
VĂN BÌNH

TTO - Tối 20-4, lãnh đạo UBND phường 5, TP Đà Lạt xác nhận hai thanh niên đã tử vong khi chích cá bằng điện ở khu vực suối Cam Ly đoạn gần hồ lắng Nhà máy xử lý nước thải Đà Lạt.

Hai thanh niên thiệt mạng khi chích cá ở suối Cam Ly - Ảnh 1.

Khu vực hai thanh niên tử vong khi chích cá bằng điện - Ảnh: VĂN BÌNH

Hai nạn nhân được xác định là anh Lê Minh Thiện (25 tuổi, ngụ ở P.11, TP Đà Lạt) và anh Trần Văn Thọ (27 tuổi, ngụ P.5, TP Đà Lạt). 

Vào đầu giờ chiều cùng ngày, anh Thiện và anh Thọ cùng hai người bạn khác đi làm mái vòm nhà lưới ở khu đất tại khu vực này trên đường Kim Đồng.

Đến khoảng 15h30, cả nhóm đi xin mắc điện nhờ ở một nhà kho của người dân cạnh đó và kéo dây mang cần tre tự chế xuống suối để chích bắt cá.

"Đang làm vườn tui nghe cứu cứu, mấy người khác nữa cũng nghe rồi mọi người chạy ra thì thấy hai người mặt mũi tái mét, không cử động và chìm dần xuống nước", bà Ngô Thị Hồng Thúy (làm vườn gần đó) nhớ lại.

Các nhân chứng cho rằng hai nạn nhân chết là do bị điện giật khi để chạm nước.

Lúc này một người trong nhóm đang đứng trên bờ lao xuống định cứu bạn mình nhưng cũng bị điện giật, phải đưa đi cấp cứu.

Hai thanh niên thiệt mạng khi chích cá ở suối Cam Ly - Ảnh 2.

Cần tre tự chế với dây điện dùng đi chích cá dẫn đến hai người tử vong - Ảnh: VĂN BÌNH

Ông Nguyễn Như Việt - chủ tịch UBND P.5, TP Đà Lạt - cho biết ở khu vực này tuy nước không chảy mạnh nhưng có 1 số đoạn có vùng xoáy nước mạnh nên chỉ cần bước vào đó là có thể hụt chân, rất nguy hiểm.

"Chúng tôi sẽ làm thông báo để cảnh báo cho người dân về sự nguy hiểm của khu vực suối này cũng như tuyên truyền việc chích cá bằng xung điện là trái pháp luật", ông Việt nhấn mạnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0