04/02/2023 16:33 GMT+7

HAGL giữ lại một điểm trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Ngày 4-2, dù gặp khó bởi sự ra đi của nhiều trụ cột, HAGL vẫn cầm hòa 0-0 với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 1 V-League 2023.

HAGL giữ lại một điểm trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Hai đội thi đấu khá quyết liệt - Ảnh: N.K

Sau sự ra đi của một loạt trụ cột, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã có trận đấu khá bế tắc trong tấn công. Những cầu thủ đã quen mặt như Tuấn Anh, Minh Vương, Washington Brandao đã chơi đầy cố gắng. Tân binh Paollo Oliveira cũng vậy. Tuy nhiên, chừng đó là không đủ bởi họ không thể tìm thấy nhau trong những pha lên bóng.

Thậm chí trong hiệp 1, có thời điểm Hà Tĩnh cầm bóng ngang ngửa HAGL. Thống kê cho thấy mỗi đội có tỉ lệ kiểm soát là 50%. Điều này phần nào cho thấy đội chủ nhà cũng không thể có được thế trận chủ động.

Những cơ hội tốt nhất của HAGL chủ yếu đến từ những tình huống cố định. Các pha phối hợp của họ không thể tạo ra nhiều khó khăn cho hàng thủ Hà Tĩnh. Minh Vương là người sở hữu tới 2 quả đá phạt nguy hiểm ở mỗi hiệp.

Đầu tiên là tình huống ở phút thứ 9. Với góc sút hẹp, Minh Vương vẫn mạnh dạn dứt điểm đưa bóng đi chệch cột. Tình huống thứ hai diễn ra ở phút 65, với góc sút còn khó hơn. Chân sút của HAGL đã buộc thủ thành Quang Tuấn phải trổ tài. Bóng cũng dội xà ngang sau đó.

Ngoài hai pha bóng này, HAGL chỉ tạo ra được một cơ hội nguy hiểm từ tình huống bóng sống. Đó là pha bóng có phần may mắn ở phút 79, khi hậu vệ Hà Tĩnh phá bóng không tốt. Brandao có cơ hội trong vòng cấm, nhưng cú đánh đầu của anh không hạ được thủ môn Quang Tuấn.

Về cuối trận, Hà Tĩnh có lời đáp trả đầy chất lượng. Paulo Pinto tung cú sút phạt từ khoảng cách khá xa đưa bóng chạm xà ngang.

HAGL và Hà Tĩnh đã tạo ra trận hòa không bàn thắng đầu tiên ở V-League 2023. 

HAGL giữ lại một điểm trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Đội hình xuất phát của HAGL - Ảnh: FPT

HAGL giữ lại một điểm trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Đội hình xuất phát của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Ảnh: FPT

Tranh chấp nhà tài trợ giữa HAGL và VPF làm người hâm mộ buồn lòngTranh chấp nhà tài trợ giữa HAGL và VPF làm người hâm mộ buồn lòng

V-League 2023 chưa khai mạc nhưng tình hình đã nóng lên trong những ngày qua khi cuộc tranh chấp nhà tài trợ giữa câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nổ ra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0