12/06/2021 21:49 GMT+7

Hà Tĩnh mưa lớn do bão số 2, tuyến đầu chống dịch đội mưa trực chốt

NGỌC THẮNG
NGỌC THẮNG

TTO – Do ảnh hưởng của bão số 2 trên địa bàn Hà Tĩnh, gió to, mưa lớn khiến công việc phòng, chống dịch gặp nhiều khó khăn. Lán trại của lực lượng chức năng bị dột, nước thấm ướt chăn màn.

Hà Tĩnh mưa lớn do bão số 2, tuyến đầu chống dịch đội mưa trực chốt - Ảnh 1.

Lực lượng phòng chống dịch ăn vội cơm tối dưới mưa lớn để kịp làm nhiệm vụ - Ảnh: MẠNH CƯỜNG

Tính đến tối 12-6, Hà Tĩnh ghi nhận 29 ca nhiễm COVID-19, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực truy vết các trường hợp tiếp xúc, tiến hành lấy mẫu những khu vực có ca nhiễm.

Hà Tĩnh vẫn đang giãn cách toàn thành phố, phong tỏa nhiều xã, thôn nơi có ca nhiễm sinh sống. Trong ngày hôm nay, do ảnh hưởng của bão số 2, Hà Tĩnh có nơi mưa to đến rất to, gây rất nhiều khó khăn cho công tác phòng chống dịch.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại nhiều lán trại của lực lượng chốt chặn bị dột, nước thấm ướt chăn màn. Nhiều lán trại bị gió thổi làm đổ, nhiều lán trại dã chiến ngập nước khiến lực lượng chức năng không thể trú.

Mưa lớn ở Hà Tĩnh, lực lượng phòng chống dịch bì bõm trực chốt - Video: NGỌC THẮNG

Mưa gió cũng khiến cho việc trực chốt kiểm soát tại các điểm phong tỏa, cách ly thêm phần khó khăn khi tầm nhìn bị hạn chế, nhất là vào buổi đêm. Những lúc này, các thành viên trong ca thay phiên nhau túc trực 24/24h, ngăn chặn người ra vào khu phong tỏa.

Hà Tĩnh mưa lớn do bão số 2, tuyến đầu chống dịch đội mưa trực chốt - Ảnh 3.

Các thành viên chống dịch tại các chốt đội mưa làm nhiệm vụ - Ảnh: NGỌC THẮNG

Để ứng phó với tình hình mưa to, gió lớn, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt phong tỏa, kiểm soát dịch COVID-19 ở TP Hà Tĩnh cố gắng giằng néo lán trại cho chắc chắn hơn.

"Chúng tôi làm chốt từ 18h đến 2h sáng, trời lại mưa nên cần kiểm soát chặt hơn người ra vào thành phố. Mưa làm công tác phòng chống dịch của anh em thêm khó khăn nhưng các lực lượng khác, nhất là các nhân viên y tế còn vất vả hơn nhiều.

Những lúc này, anh em cố gắng động viên nhau, mong sao Hà Tĩnh sẽ sớm kiểm soát được dịch bệnh" - trung úy Nguyễn Văn Hoan, cán bộ Đội CSGT thành phố Hà Tĩnh, chia sẻ.

Hà Tĩnh đã cấm tất cả tàu thuyền ra khơi từ 15h chiều. Tổ chức kiểm tra hướng dẫn neo đậu tàu thuyền tại bến vừa đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, vừa đảm bảo phòng chống dịch tốt nhất.

Hà Tĩnh mưa lớn do bão số 2, tuyến đầu chống dịch đội mưa trực chốt - Ảnh 4.

Trong ngày 12-6 Hà Tĩnh mưa lớn do ảnh hưởng bão số 2, lực lượng phòng chống dịch căng mình làm nhiệm vụ - Ảnh: NGỌC THẮNG

Hà Tĩnh mưa lớn do bão số 2, tuyến đầu chống dịch đội mưa trực chốt - Ảnh 5.

Có thời điểm gió lớn làm ngã trại lán của lực lượng chức năng - Ảnh: NGỌC THẮNG

Hà Tĩnh mưa lớn do bão số 2, tuyến đầu chống dịch đội mưa trực chốt - Ảnh 6.

Tại các cửa ngõ ra vào thành phố, CSGT đội mưa hướng dẫn người dân thực hiện đúng quy định phòng dịch - Ảnh: NGỌC THẮNG

Hà Tĩnh mưa lớn do bão số 2, tuyến đầu chống dịch đội mưa trực chốt - Ảnh 7.

Mưa xối xả khiến công tác phòng dịch thêm phần khó khăn nhưng tất cả đều nghiêm túc thực hiện công việc của mình - Ảnh: NGỌC THẮNG

Thêm 2 ca COVID-19 tại ổ dịch Thêm 2 ca COVID-19 tại ổ dịch 'siêu lây nhiễm' ở Hà Tĩnh, đã chủ động khai báo y tế

TTO - Hai ca mắc COVID-19 tại Hà Tĩnh được xác định liên quan đến điểm tắm nước ngọt tại bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà. Đây là địa điểm được phát hiện nhiều ca lây nhiễm trong những ngày gần đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0