19/08/2021 20:29 GMT+7

Hà Nội tặng TP.HCM 5.000 tấn gạo, Bình Dương 1.000 tấn

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - TP Hà Nội gửi tặng TP.HCM 5.000 tấn gạo và tỉnh Bình Dương 1.000 tấn gạo để chia sẻ những khó khăn khi 2 địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.

Hà Nội tặng TP.HCM 5.000 tấn gạo, Bình Dương 1.000 tấn - Ảnh 1.

Vận chuyển lương thực, thực phẩm lên tàu hỏa Bắc Nam chi viện cho miền Nam - Ảnh: NAM TRẦN

Ngày 19-8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì cuộc họp Ban thường vụ Thành ủy. Tại đây, TP Hà Nội thống nhất gửi tặng TP.HCM 5.000 tấn gạo và tỉnh Bình Dương 1.000 tấn gạo.

Theo ông Đinh Tiến Dũng, đây là món quà mang tình cảm đồng bào, là lời nhắn gửi động viên của thủ đô nhằm chia sẻ một phần khó khăn đối với TP.HCM và tỉnh Bình Dương - hai địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19.

Trước đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các tỉnh, thành đã kiểm soát được dịch bệnh ở địa phương mình, tiếp tục chi viện, ủng hộ, giúp đỡ TP.HCM và các tỉnh miền Nam cả về con người và cơ sở vật chất theo tinh thần "Tất cả vì miền Nam ruột thịt, vì TP.HCM".

Bí thư Đinh Tiến Dũng cho hay Hà Nội luôn trong tâm thế và sẵn sàng hỗ trợ, chi viện cao cho các địa phương trên cả nước với tinh thần trách nhiệm "Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước".

"Tính từ cuối tháng 4-2021 đến nay, Hà Nội ghi nhận hơn 2.000 ca bệnh, trong đó có hơn một nửa là các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Mặc dù nguy cơ lây lan còn rất lớn, khó lường, nhưng Hà Nội vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình. TP cũng đang ra sức chuẩn bị cơ sở vật chất theo các kịch bản ở mức độ cao hơn", ông Dũng nói.

Trước đó, Hà Nội cũng đã gửi tặng TP.HCM hệ thống xét nghiệm RT-PCR tự động 72 giếng cùng với máy tách chiết tự động 96 giếng và test chẩn đoán COVID-19.

Ngoài ra, Hà Nội quyết định dành 54 tỉ đồng hỗ trợ 18 tỉnh, thành phố phía Nam đang gặp khó khăn do dịch COVID-19 (mỗi địa phương 3 tỉ đồng), gồm: Tiền Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Cần Thơ, Đồng Nai, Trà Vinh, Kiên Giang, Cà Mau, Tây Ninh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Hậu Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Long An.

Tàu Hải quân chở nông sản từ miền Tây lên TP.HCM Tàu Hải quân chở nông sản từ miền Tây lên TP.HCM

TTO - Chiều 19-8, tại cảng Cát Lái (TP Thủ Đức, TP.HCM), hàng chục tấn lương thực, nông sản và 10.000 khẩu trang kháng khuẩn VNN95 đã được trao tặng để hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0