24/08/2021 10:34 GMT+7

Grab mở rộng đội xe y tế 4 bánh tại Hà Nội

C.TRUNG
C.TRUNG

TTO - Sau khi triển khai 100 xe GrabCar y tế tại TP.HCM, Grab Việt Nam tiếp tục mở rộng mô hình xe 4 bánh vận chuyển miễn phí mẫu sinh phẩm xét nghiệm COVID-19 đến các đơn vị xét nghiệm ở Hà Nội.

Grab mở rộng đội xe y tế 4 bánh tại Hà Nội - Ảnh 1.

Grab mở rộng đội xe công nghệ 4 bánh phục vụ y tế tại Hà Nội - Ảnh: KIM DUNG

Grab Việt Nam cho biết số lượng xe GrabCar y tế tại Hà Nội là 40 chiếc, hoạt động tương tự dịch vụ GrabCar thông thường, áp dụng từ ngày 23-8. 

Theo đó, nhân viên y tế khi có nhu cầu sử dụng sẽ đặt xe GrabCar y tế trên ứng dụng Grab hoặc dùng tính năng GrabNow để kết nối trực tiếp với tài xế. Công nghệ và thuật toán của Grab sẽ giúp nhân viên y tế có thể chủ động về thời gian và đặt được xe ở gần mình nhất trong thời gian ngắn nhất.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, giám đốc điều hành Grab Việt Nam, cho biết toàn bộ kinh phí hoạt động của đội xe GrabCar y tế, bao gồm các trang thiết bị bảo hộ y tế và hỗ trợ hoạt động cho đối tác tài xế, đều đến từ nguồn ngân sách riêng của Grab. 

Đối tác tài xế tham gia đội xe GrabCar y tế trên tinh thần xung phong tình nguyện hỗ trợ cộng đồng, trong bối cảnh dịch vụ GrabCar đã tạm ngưng hoạt động tại Hà Nội từ ngày 24-7 theo chỉ thị của cơ quan chức năng.

Song song với GrabCar y tế, Grab cũng đang làm việc với Sở Giao thông vận tải và Sở Y tế Hà Nội để triển khai đội xe GrabCar cấp cứu nhằm hỗ trợ di chuyển miễn phí cho bệnh nhân COVID-19 cần đi đến bệnh viện và từ bệnh viện trở về nhà, dự kiến sẽ được triển khai vào tháng 9 tới.

Trước đó, từ ngày 20-8, Grab triển khai 100 xe GrabCar y tế tại TP.HCM để chuyên chở miễn phí nhân viên y tế (bác sĩ, y tá, điều dưỡng, đội ngũ phục vụ…) từ bệnh viện về nhà, chở bệnh nhân COVID-19 đã điều trị khỏi bệnh, được phép xuất viện về nơi cư trú và thực hiện một số yêu cầu cấp bách trong công tác phòng chống dịch.

Tương tự, Gojek cũng triển khai dịch vụ GoCar với số lượng 50 xe dành riêng phục vụ các y, bác sĩ và nhân viên y tế đi và đến 3 Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Trung ương Huế; Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC). 

Các tài xế sẽ trực chiến ở các điểm này, khi lực lượng y tế có nhu cầu sẽ gọi lên tổng đài Gojek để hãng điều xe phục vụ.

Đề xuất lập đội xe 100 chiếc chạy GrabCar y tế và GrabCar cấp cứu Đề xuất lập đội xe 100 chiếc chạy GrabCar y tế và GrabCar cấp cứu

TTO - Grab đề xuất phương án tận dụng một số lượng xe 4 bánh để hỗ trợ vận chuyển trang thiết bị ngành y tế với dịch vụ GrabCar y tế. GrabCar cấp cứu sẽ vận chuyển người dân, bệnh nhân di chuyển đến các cơ sở y tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0