09/09/2022 08:00 GMT+7

Góp phần đẩy mạnh kinh tế đêm cho thành phố du lịch Châu Đốc

V.T.K
V.T.K

Kinh tế đêm được cho là một trong những giải pháp thúc đẩy nền kinh tế, đặc biệt là những địa phương có ưu thế về du lịch.

Việc quy hoạch các dãy shophouse và kiến tạo không gian vui chơi giải trí trong khu đô thị sẽ giúp kích cầu và phát triển nền kinh tế đêm cho địa phương.

Vì sao cần thúc đẩy kinh tế đêm?

Lợi thế của mô hình kinh tế đêm là thu hút khách du lịch và tạo điểm nhấn, màu sắc cho từng địa phương, vùng miền. Do đó, nếu kinh tế ban đêm càng được đầu tư đa dạng và phong phú thì càng có khả năng giữ chân du khách và kích thích nhu cầu chi tiêu… Qua đó cũng tạo thêm nhiều hoạt động kinh doanh cho người dân địa phương, giúp tăng thu nhập.

Góp phần đẩy mạnh kinh tế đêm cho thành phố du lịch Châu Đốc - Ảnh 1.

Hình phối cảnh dãy phố shophouse tại Phúc An Asuka

Ở các nước trên thế giới, kinh tế đêm đã hình thành từ lâu và đóng góp cho nền kinh tế chung của quốc gia. Cụ thể, đi đầu trong phát triển kinh tế ban đêm phải kể đến nước Anh, quốc gia này có riêng một tổ chức theo dõi về ngành công nghiệp ban đêm với tên gọi NTIA - Night Time Industries Association. 

Theo ghi nhận của NTIA, kinh tế ban đêm đã đóng góp khoảng 6% GDP nước Anh, tương đương 66 tỉ bảng Anh/năm và tạo ra hơn 1,25 triệu việc làm cho người lao động. Trong đó, thủ đô London được xem là điểm đến hàng đầu thế giới về cuộc sống ban đêm, chiếm khoảng 40% về quy mô, tương đương 26,4 tỉ bảng và tạo ra việc làm trực tiếp cho 723.000 lao động.

Xét về nhiều khía cạnh, kinh tế đêm còn gián tiếp thúc đẩy giá trị của bất động sản khu vực, mở ra nhiều loại hình hoạt động kinh doanh về nhà ở như: khách sạn, homestay, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà hàng, quán ăn…

Do đó, sức ảnh hưởng của nền kinh tế đêm có thể nói là không hề nhỏ đến nền kinh tế chung của quốc gia. Tập trung phát triển kinh tế đêm chính là giải pháp tối ưu, đặc biệt là các vùng có lợi thế về du lịch.

Khu đô thị và hoạt động kinh tế đêm

Các khu đô thị thường gắn liền với hoạt động kinh tế đêm, bởi đây là môi trường sống của cộng đồng cư dân, nhu cầu chi tiêu luôn ở mức cao.

Thông thường khu đô thị phát triển các dãy shophouse, nơi tập trung các loại hình kinh doanh ở các mặt đường lớn, trung tâm của dự án. Người sở hữu shophouse vừa có thể kinh doanh vừa có thể ở, phục vụ cho toàn cư dân trong khu đô thị. Đây cũng được xem là sức hấp dẫn của dòng sản phẩm shophouse.

Là khu đô thị nằm trong trung tâm thành phố du lịch tâm linh - Châu Đốc, Phúc An Asuka ước tính sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động kinh tế đêm của thành phố, mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn và níu giữ du khách ở lại dài ngày hơn.

Góp phần đẩy mạnh kinh tế đêm cho thành phố du lịch Châu Đốc - Ảnh 2.

Hình tổ hợp tiện ích và trục đường nội khu chính của Phúc An Asuka về đêm

Phúc An Asuka có tổng quy mô hơn 100ha, với gần 2.000 sản phẩm gồm biệt thự, shophouse và nhà phố. Ở giai đoạn 1, Phúc An Asuka cho ra mắt hơn 700 sản phẩm nhà phố và shophouse, hiện đang xây dựng và đi vào hoàn thiện những dãy nhà đầu tiên. Trong khi đó, 2 tổ hợp tiện ích lớn là Clubhouse Yamato và Công viên Kazuko đã đi vào vận hành.

Được biết, 2 tổ hợp tiện ích này nằm giữa khu đô thị, trên trục đường nội khu chính, nhờ thiết kế ấn tượng và nhiều khu vui chơi mới lạ. Hằng ngày, nơi đây trở thành tâm điểm của nhiều người dân trong và ngoài khu vực đến tham quan, trải nghiệm, đặc biệt là hoạt động về đêm.

Qua đó, khi sản phẩm nhà Phúc An Asuka hoàn thiện, nơi đây sẽ trở thành điểm an cư và lưu trú hiện đại cho cư dân tương lai. Đồng thời, góp phần tạo nên cộng đồng cư dân văn minh, đưa Phúc An Asuka trở thành nơi đáng sống tại thành phố Châu Đốc - Một nơi vừa để ở, vừa vui chơi giải trí.

Để biết thêm thông tin về dự án, quý khách vui lòng truy cập website: https://phucanasuka.vn/ hoặc https://trananhgroup.com/

Đơn vị phát triển dự án: Trần Anh Group.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0