06/11/2021 08:00 GMT+7

Gọi điện ra Hàn Quốc với cước phí siêu rẻ

T.D.V
T.D.V

Người dùng dịch vụ di động đã không còn phải e dè khi bấm số điện thoại của người thân tại Hàn Quốc vì phải lo lắng về giá cước khi các nhà mạng hiện nay tung ra các ưu đãi hấp dẫn.

Gọi điện ra Hàn Quốc với cước phí siêu rẻ - Ảnh 1.

Nhu cầu liên lạc đi Hàn Quốc tăng cao

Hàn Quốc từ lâu trở thành quốc gia có quan hệ mật thiết với Việt Nam về văn hóa, kinh tế. Nhiều người Việt lựa chọn xứ Hàn làm nơi học tập, làm việc, phát triển sự nghiệp lý tưởng.

Du học sinh, người lao động xa quê, các doanh nghiệp Việt Nam là những đối tượng chính có mặt tại Hàn Quốc. Ngược lại, cũng có rất nhiều đội ngũ chuyên gia, công ty và nhà máy của Hàn Quốc tại đang làm việc tại Việt Nam. Nhu cầu liên lạc qua lại giữa hai đất nước lớn hơn rất nhiều so với các quốc gia, lãnh thổ khác trên thế giới.

Hiện tại, có rất nhiều ứng dụng OTT phổ biến trên điện thoại thông minh và máy tính được lựa chọn để đàm thoại, trao đổi giữa hai đầu cầu Việt Nam và Hàn Quốc. Tuy nhiên, một vấn đề lớn với các doanh nghiệp là tính bảo mật và kết nối ổn định. Thông thường ứng dụng OTT là miễn phí nhưng để đạt được yêu cầu về bảo mật, các doanh nghiệp phải chi trả phần chi phí không nhỏ, còn về mức độ ổn định, có lẽ không một ứng dụng sử dụng nền tảng internet hay đám mây nào có thể vượt qua được các cuộc gọi thoại thông thường.

"Ứng dụng OTT thực sự rất tiện lợi vì nó miễn phí nhưng với doanh nghiệp có nhiều hạn chế như tốc độ đường chuyền và sợ nhất là bảo mật, rò rỉ thông tin. Vì thế doanh nghiệp mình vẫn lựa chọn gọi thoại để xử lý công việc nhanh, gọn, chất lượng tốt, rõ ràng và chi phí mình đang dùng của MobiFone khá rẻ." Anh Thành Long, chủ doanh nghiệp liên doanh với Hàn Quốc, trụ sở tại Hà Nội cho biết.

Về nhu cầu sử dụng cá nhân, không phải ai cũng có điều kiện sắm cho mình một chiếc điện thoại thông minh và nhiều người cũng không thể sử dụng chúng một cách thành thạo.

Chị Phạm Thùy Vân quê Hưng Yên, người có chồng đi xuất khẩu lao động dài hạn tại Hàn Quốc chia sẻ. "Chồng chị không phải là một người nhạy bén với những ứng dụng trên smartphone, gia đình chị gặp khá nhiều khó khăn để thực hiện liên lạc, thỉnh thoảng chủ động gọi thì anh nhấc máy, không thì chả biết làm cách nào để hướng dẫn. Có cách nào gọi điện thoại như thông thường mà chi phí rẻ thì tốt biết mấy."

Giải pháp tích hợp gọi đi Hàn Quốc với mức giá phải chăng

Bởi nhu cầu thực hiện những cuộc gọi đi Hàn Quốc từ Việt Nam là rất lớn nhưng hiện tại, không có nhiều sự lựa chọn cho người dùng thực hiện chúng với mức giá phải chăng. Một combo có đầy đủ dịch vụ gọi từ nội địa, data đến những dịch vụ đặc thù sẽ mang lại nhiều giá trị thiết thực cho những người Việt Nam và Hàn Quốc có thể đến gần hơn với những người ở đầu dây bên kia cách hàng ngàn cây số.

Nắm bắt được nhu cầu này, MobiFone cung cấp những gói cước trả sau tiện lợi hơn cho người dùng tại Việt Nam có thể liên lạc thông suốt cả trong nước lẫn những cuộc gọi sang Hàn Quốc với mức giá vô cùng dễ chịu.

Gói cước TQT HQ1 có mức giá chỉ 150.000đ miễn phí hoàn toàn cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút, cung cấp thêm 50 phút gọi trong nước bất kì và 2GB Data mỗi ngày. Hơn nữa, bạn có 60 phút gọi tới các thuê bao cố định hay di động tại Hàn Quốc.

Nếu nhu cầu liên lạc với đầu Hàn Quốc thường xuyên hơn, gói TQT_HQ2 là một sự lựa chọn phù hợp với 180 phút gọi tới Hàn Quốc, các dịch vụ trong nước vẫn giữ nguyên.

Để thực hiện cuộc gọi tới Hàn Quốc, bạn có thể quay số theo cách sau:

(1313) + (00) + Mã nước + mã vùng/mã mạng + số điện thoại bị gọi

Trong đó:

- 1313: Mã truy nhập dịch vụ gọi VoIP

- 00: Mã truy nhập quốc tế

- Mã nước: Mã quốc gia của số thuê bao bị gọi.

- Mã vùng: Mã vùng quốc gia của số thuê bao bị gọi.

- Mã mạng: Mã mạng của nhà khai thác di động của thuê bao bị gọi.

- SN: Số thuê bao quốc tế bị gọi

Hiện tại, MobiFone đang đa dạng hóa các gói cước quốc tế để người sử dụng dịch vụ Viễn thông di động trong nước có thêm nhiều lựa chọn hợp lý. Combo gọi thoại đi Hàn Quốc đang được nhiều khách hàng tại Việt Nam lựa chọn với cách thức thực hiện đơn giản, tiết kiệm chi phí, phù hợp với nhiều thiết bị và người dùng ở độ tuổi khác nhau.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0