11/04/2020 13:14 GMT+7

Giữa đại dịch, San Franciso không quên kỷ niệm 25 năm kết nghĩa với TP.HCM

H. H.
H. H.

TTO - Thành phố San Francisco, bang California (Mỹ) mới đây tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm quan hệ thiết lập quan hệ hữu nghị với TP. HCM (10-4-1994 - 10-4-2020), trong bối cảnh các địa phương ở Mỹ đang vật lộn với đại dịch COVID-19.

Giữa đại dịch, San Franciso không quên kỷ niệm 25 năm kết nghĩa với TP.HCM - Ảnh 1.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lúc đó là chủ tịch UBND TP. HCM, và ông Frank Jordan, cựu Thị trưởng San Francisco, tại lễ ký kết thiết lập quan hệ hữu nghị giữa hai thành phố 10-4-1995 - Ảnh: Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở San Francisco

Theo thông tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, vào năm 1994, cựu Thị trưởng San Francisco Frank Jordan đã khởi xướng việc thảo luận với chính quyền TP.HCM (Sài Gòn) và tổ chức Hội chợ thương mại Việt Nam tại Fort Mason vào cuối năm đó. 

Ông đã đến thăm TP.HCM vào năm 1995 và vào ngày 10-4-1995, ông và Chủ tịch UBND TP.HCM Trương Tấn Sang khi đó và sau này là Chủ tịch nước Việt Nam, đã ký thỏa thuận kết nghĩa chính thức giữa hai thành phố. 

Thỏa thuận kết nghĩa chính thức này đã được ký 3 tháng trước khi hai nước Mỹ và Việt Nam bình thường hóa quan hệ ngoại giao. 

Giữa đại dịch, San Franciso không quên kỷ niệm 25 năm kết nghĩa với TP.HCM - Ảnh 2.

Lễ thượng cờ Việt Nam tại Toà thị chính thành phố San Francisco nhân dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

Kể từ tháng 4 năm 1995, hai thành phố và hai quốc gia đã triển khai nhiều hợp tác. Ủy ban Kết nghĩa thành phố San Francisco - TP.HCM cũng như lãnh đạo của cả hai thành phố đã tổ chức nhiều chuyến thăm chính thức, nhưng quan trọng hơn là việc các chuyên gia, nhà giáo dục và công dân của hai thành phố đã tham gia các chuyến thăm song phương với mục đích thúc đẩy mối quan hệ nhân dân và môi trường hợp tác giữa hai thành phố. 

Ngoài ra, San Francisco đã được lựa chọn là địa điểm đặt Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đầu tiên tại Mỹ và trụ sở tại Bắc Mỹ của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

Giữa đại dịch, San Franciso không quên kỷ niệm 25 năm kết nghĩa với TP.HCM - Ảnh 3.

Ông George Saxton, giám đốc điều hành Ủy ban kết nghĩa San Francisco - TP.HCM, trao đổi cùng Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco Nguyễn Trác Toàn.

Ủy ban kết nghĩa thành phố San Francisco - TP.HCM đã được cả hai thành phố ghi nhận cho những nỗ lực thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân hai thành phố, chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam và thúc đẩy hòa bình.

Khẩu trang Việt Nam tỏa ra thế giới Khẩu trang Việt Nam tỏa ra thế giới

TTO - Các nỗ lực của Việt Nam nhằm hỗ trợ khẩu trang và các trang thiết bị y tế trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 trên thế giới đã nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0