20/11/2020 12:24 GMT+7

Ghi siêu phẩm 'vua bọ cạp', cầu thủ vô danh được đề cử 'Bàn thắng của thế kỷ'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Tiền vệ 22 tuổi Robert Asavoaei đã được đề cử cho danh hiệu "Bàn thắng của thế kỷ", sau khi anh có pha ghi bàn tuyệt đẹp theo kiểu "vua bọ cạp" trong trận CS Stiinta Miroslava thắng CSM Pascani 4-0 ngày 19-11 ở Giải hạng 3 Romania.

Robert Asavoaei với pha bay người ghi bàn theo kiểu "Vua bọ cạp" gây sốt trên mạng xã hội - Nguồn: OPA

Những pha dứt điểm kiểu "bọ cạp" luôn được xếp vào nhóm "tuyệt đỉnh kungfu" trong bóng đá. Ngay cả những cầu thủ nổi tiếng về kỹ thuật như Messi, Ronaldo hoặc Mbappe đều chưa một lần ghi được bàn thắng kiểu này.

Nhưng mới đây ở Romania, cầu thủ ít tên tuổi Robert Asavoaei đã có được bàn thắng đúng chất "vua bọ cạp" gây sốt trên mạng xã hội.

Đó là tình huống CS Stiinta Miroslava thực hiện pha phản công nhanh bên cánh trái và từ quả tạt bóng bổng của đồng đội, tiền vệ 22 tuổi Robert Asavoaei đã bay người như "siêu nhân" dùng gót chân móc bóng trên không tuyệt đẹp đưa bóng bay vào lưới trong sự sững sờ của thủ môn đối phương để ghi bàn nâng tỉ số lên 3-0.

Chung cuộc, CS Stiinta Miroslava giành chiến thắng 4-0 và Robert Asavoaei đã trở nên "nổi tiếng" khi siêu phẩm của anh gây sốt trên mạng xã hội. Kênh truyền hình Pro X đã gọi đây là "Bàn thắng của thế kỷ".

Biên tập viên Emanuel Roşu của tờ The Guardian cũng bình luận về siêu phẩm này như sau: "Đây là một trong những bàn thắng đẹp nhất trong năm 2020 này và nó hoàn toàn đủ sức cạnh tranh cho Giải thưởng Puskas của FIFA. Người thực hiện không phải Cristiano Ronaldo và Lionel Messi mà là Robert Asavoaei".

Video: Lỡ tay đẩy bóng vào lưới, thủ môn nhận bàn thua Video: Lỡ tay đẩy bóng vào lưới, thủ môn nhận bàn thua 'vô lý nhất trong năm'

TTO - Thủ môn Adrian Ortola đã nhận bàn thua 'vô lý nhất trong năm' khi lỡ tay đẩy bóng vào lưới trong một tình huống vô thưởng vô phạt ở trận Tenerife thua Las Palmas 0-1 vòng 12 Giải hạng nhất Tây Ban Nha mới đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0