31/05/2021 15:15 GMT+7

Gần 1.000 sinh viên sư phạm thi trực tuyến để kịp tuyển giáo viên

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Trường ĐH Sài Gòn sẽ tổ chức cho gần 1.000 sinh viên năm cuối các ngành sư phạm thi kết thúc học phần trực tuyến nhằm đảm bảo tiến độ tốt nghiệp.

Gần 1.000 sinh viên sư phạm thi trực tuyến để kịp tuyển giáo viên - Ảnh 1.

Trường ĐH Sài Gòn - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Hiệu trưởng Trường ĐH Sài Gòn vừa quyết định tổ chức thi kết thúc học phần và xét công nhận tốt nghiệp cho sinh viên năm thứ tư các ngành sư phạm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, PGS.TS Phạm Hoàng Quân - hiệu trưởng - cho biết: "Quyết định này được đưa ra nhằm đảm bảo cho sinh viên năm cuối các ngành sư phạm kịp thời tham gia đợt tuyển dụng giáo viên của các sở GD-ĐT. Nếu ra trường trễ, các em sẽ mất cơ hội việc làm. 100% sinh viên năm cuối đã đăng ký thi trực tuyến".

Theo đó, sinh viên lựa chọn một trong hai hình thức thi trực tuyến hoặc làm bài thi viết trực tiếp.

Đối với thi trực tuyến: Các khoa/ngành chọn một trong ba hình thức thi cho mỗi học phần, bao gồm: Cho sinh viên nộp tiểu luận hết môn, sau đó phát vấn trực tuyến (người dạy đặt ra những câu hỏi để người học suy nghĩ và trả lời); Giảng viên soạn 20 đến 30 câu hỏi (dạng bài tập) cho sinh viên làm bài, sau đó phát vấn trực tuyến; Thi vấn đáp trực tuyến.

Ngày 31-5, giảng viên cung cấp đề thi cho sinh viên qua SGU Moodle, khuyến khích bố trí các buổi thi theo thời khóa biểu đã được phân công giảng dạy ở học kỳ II.

Ngày 6-6, sinh viên nộp bài thi cho giảng viên qua SGU Moodle.

Từ ngày 10 đến 17-6: giảng viên tổ chức chấm thi trực tuyến, đặt câu hỏi cho sinh viên trả lời trong khoảng thời gian 5 phút/sinh viên. Mỗi học phần khoa/ngành đào tạo cần bố trí hai cán bộ chấm thi. Trong quá trình chấm thi, cán bộ chấm thi phải ghi hình, ghi âm đầy đủ các buổi thi và lưu trữ để phục vụ công tác kiểm tra, giám sát.

Trước 17h ngày 21-6: các khoa/ngành đào tạo chuyển điểm thi học phần về phòng đào tạo để kịp xét công nhận tốt nghiệp cho sinh viên.

Đối với các học phần có nhiều giảng viên tham gia giảng dạy, các khoa/ngành cần thống nhất hình thức thi chung cho học phần đó.

Đối với thi viết trực tiếp, trường sẽ bố trí lịch thi cho sinh viên đăng ký thi trực tiếp sau khi UBND TP.HCM cho phép các cơ sở giáo dục đào tạo hoạt động trở lại.

Trường đề nghị sinh viên thường xuyên truy cập trang web phòng đào tạo và cổng thông tin đào tạo của trường để cập nhật lịch thi kịp thời.

Riêng sinh viên khóa 17 và các ngành ngoài sư phạm và các khóa còn lại sẽ được nhà trường bố trí tổ chức thi kết thúc học phần học kỳ 2 năm học 2020-2021 sau khi UBND TP.HCM cho phép các cơ sở giáo dục đào tạo hoạt động trở lại.

Được hỗ trợ sinh hoạt phí, sinh viên sư phạm lo Được hỗ trợ sinh hoạt phí, sinh viên sư phạm lo 'tác dụng ngược'

TTO - Việc hỗ trợ sinh hoạt phí có thực sự giúp sinh viên sư phạm yên tâm học tập, thu hút người giỏi và nâng cao chất lượng đào tạo?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0