24/10/2018 18:14 GMT+7

Facebook cải tiến chat Messenger

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Thông báo cải tiến ứng dụng chat Messenger của Facebook vừa công bố cho thấy từ 9 thẻ khác nhau, Messenger sẽ đơn giản hơn khi chỉ còn lại 3 thẻ mục là “Chats”, “People” và “Discover”.

Facebook cải tiến chat Messenger - Ảnh 1.

Màn hình hiển thị cửa sổ đăng nhập Facebook Messenger trên smartphone - Ảnh: PA

Theo đài NBC News (Mỹ), với sự cải tiến thiết kế ứng dụng lần này, ứng dụng Messenger của Facebook đang quay trở lại với những tính năng cơ bản nhất "thuở ban đầu" của nó.

Ngày 23-10, ông Stan Chudnovsky, người phụ trách ứng dụng Facebook Messenger công bố sự cải tổ thiết kế mà họ gọi là "Messenger 4" với thiết kế đơn giản hơn trên trang blog của công ty với mục tiêu tăng cường hơn nữa trải nghiệm thoải mái của người dùng.

Theo ông Stan Chudnovsky, thiết kế đơn giản và gọn gàng hơn này nhằm "tập trung trở lại tính năng gửi tin nhắn và kết nối" cho Facebook Messenger.

Kết quả một nghiên cứu thăm dò của Messenger, 71% người được hỏi cho biết sự đơn giản là "ưu tiên cao nhất" của họ về giao diện người dùng.

Theo đó, ứng dụng Messenger của Facebook sau khi được thiết kế lại đã thu gọn từ 9 thẻ mục trước đây còn lại thành 3 thẻ mục gồm "Chats", "People" và "Discover".

Cùng với việc đơn giản hóa giao diện ứng dụng, Facebook cũng đưa vào tính năng chỉnh màu để người dùng có thể tùy biến màu sắc các "bong bóng" chat của họ trong khi trò chuyện để phản ánh "tâm trạng cũng như chủ đề cuộc nói chuyện" của họ, như giải thích của ông Stan Chudnovsky.

Theo ông Stan Chudnovsky, "Messenger 4" sẽ được triển khai theo "từng giai đoạn" để có thời gian cho phép người dùng dần thích ứng với những tính năng cập nhật.

Cùng với phiên bản mới của Messenger, Facebook cũng sẽ có thêm giao diện "Dark Mode" (chế độ ban đêm) để người dùng giảm bớt độ sáng khi sử dụng ứng dụng này trong đêm.

Trong bê bối rò rỉ dữ liệu của khoảng 29 triệu người dùng mới nhất, Facebook khẳng định không ảnh hưởng tới ứng dụng Messenger.

Facebook ra mắt tính năng trợ lý ảo cho người dùng Messenger tại Việt Nam Facebook ra mắt tính năng trợ lý ảo cho người dùng Messenger tại Việt Nam

TTO - Mạng xã hội Facebook vừa thông báo ra mắt tính năng “Gợi ý M” cho người dùng dịch vụ Messenger tại Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0