27/10/2020 17:44 GMT+7

Eximbank tiếp tục hành trình 'Sống là để yêu thương'

T.D.V - PHẠM KIM
T.D.V - PHẠM KIM

Chung tay cùng cộng đồng, Eximbank tiếp tục chuyến hành trình của mình mang yêu thương đến những vùng sâu, vùng xa đang gặp khó khăn.

Eximbank tiếp tục hành trình Sống là để yêu thương - Ảnh 1.

CBNV Eximbank mong muốn san sẻ nỗi đau với các bệnh nhân tại Trại phong Ba Sao. Ảnh: K.G

Trại phong Ba Sao nằm ở huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam là nơi khám chữa bệnh và cũng là nhà cho 26 bệnh nhân mắc bệnh phong. Nơi đây đa phần đều là những người già có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không nơi nương tựa.

Tại trại phong, lắng nghe những chia sẻ của các bệnh nhân, CBNV ai cũng đều xót xa, cảm thông cho những thân phận kém may mắn. Để chia sẻ phần nào nỗi đau ấy, CBNV Eximbank đã gửi gắm một số phần quà thiết thực cùng tình thương tới các bệnh nhân.

"Ở khu điều trị này đa phần là người già, có người gắn bó với trại từ lúc trại mới mở, người mới nhất không dưới 15 năm, họ không có người thân, chấp nhận ở trong trại đến cuối đời. Vì thế chúng tôi hiểu việc mình cần phải làm ngay lúc này là xoa dịu nỗi đau của bệnh nhân, trao gửi tình thương nhiều nhất có thể" – Bà Trịnh Thị Hải Yến – Trưởng VPĐD Eximbank tại Hà Nội chia sẻ.

Trước đó, Eximbank cũng tổ chức chương trình thiện nguyện "Eximbank áo ấm mùa đông" tại xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Eximbank tiếp tục hành trình Sống là để yêu thương - Ảnh 2.

CBNV Eximbank chụp hình lưu niệm với các em nhỏ tại xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Ảnh: K.G

Huyện Mèo Vạc là khu vực sinh sống của đồng bào người Mông với đường sá hiểm trở, đời sống nhân dân nơi đây còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Đặc biệt trong những ngày cuối năm, gió mùa Đông Bắc tràn về kèm theo mưa và giông, người dân nơi đây phải chịu những đợt rét đậm rét hại, ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Với mong muốn được trực tiếp mang những phần quà thiết thực đến cho các em học sinh là con em đồng bào dân tộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mang đến một mùa đông ấm áp để các em có thể vững tin tiếp tục đến trường, CBNV Eximbank đã đến thăm và trao tặng 66 phần quà tới các em nhỏ nơi vùng đất địa đầu của Tổ quốc.

Trong chuyến hành trình này, Eximbank đã chọn điểm Trường thôn Kho Tấu, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang để tổ chức từ thiện. Tại chương trình, đoàn đã động viên, thăm hỏi các em và tặng nhiều phần quà như: quần áo, sách vở, ủng, bánh kẹo…

"Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ còn tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ các mảnh đời bất hạnh trên mọi miền Tổ quốc" – Đại diện Eximbank bày tỏ sau chuyến đi ý nghĩa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0