01/12/2022 17:33 GMT+7

Dũng cảm cứu người, em Hoàng Mạnh Chiến nhận bằng khen của bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Ngày 1-12, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa quyết định tặng bằng khen của bộ trưởng cho em Hoàng Mạnh Chiến (học sinh lớp 7A2, Trường trung học cơ sở Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) vì dũng cảm cứu người.

Dũng cảm cứu người, em Hoàng Mạnh Chiến nhận bằng khen của bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Ảnh 1.

Quyết định khen thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 26-11, ông Nguyễn Thanh Vót (69 tuổi, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh) chạy xe máy đến đoạn đường cắt ngang đường sắt, bị ngã giữa đường ray và không tự đứng dậy được. Lúc này, đoàn tàu chở than từ hướng thành phố Cẩm Phả về Cửa Ông đang tới gần. Vì hoảng sợ, người đàn ông càng lúng túng không thoát ra được khỏi khu vực nguy hiểm.

Vừa lúc, em Hoàng Mạnh Chiến đi tới. Em bỏ xe đạp của mình lao đến kéo ông Vót ra khỏi đường ray an toàn.

Ngày 29-11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen và biểu dương em Mạnh Chiến. Hành động cứu người của em học sinh này không chỉ thể hiện sự dũng cảm, nhanh trí mà còn xuất phát từ lòng yêu thương, quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ tới mọi người trong cộng đồng.

Nam thiếu niên 16 tuổi dũng cảm nhảy xuống sông cứu người Nam thiếu niên 16 tuổi dũng cảm nhảy xuống sông cứu người

TTO - Nam thiếu niên không ngần ngại lao xuống dòng nước chảy xiết để cứu một người đang chới với giữa dòng nước tại nhánh nhỏ sông Ninh Cơ, đoạn thuộc xã Hải Trung, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Câu chuyện đang gây xôn xao mạng xã hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0