11/07/2018 15:28 GMT+7

Đưa danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' đến doanh nghiệp

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đề nghị các cấp bộ Hội Sinh viên cần làm tốt công tác tuyên truyền, đổi mới hình thức tuyên truyền phong trào "Sinh viên 5 tốt" để bắt kịp nhịp đổi mới của trường, của sinh viên.

Đưa danh hiệu Sinh viên 5 tốt đến doanh nghiệp - Ảnh 1.

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trao đổi với cán bộ chủ chốt của Hội Sinh viên các trường đại học trên toàn quốc - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Tại phiên bế mạc hội nghị BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (mở rộng) lần thứ 8, khóa IX diễn ra ngày 11-7 tại Hải Phòng, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, kỳ vọng công tác Hội cần có nhiều giải pháp, phương thức mới để tiếp cận sinh viên, tổ chức phong trào và triển khai hiệu quả hoạt động trong năm học 2018 - 2019 với chủ đề năm "Sinh viên sáng tạo".

Nhấn mạnh đến phong trào "Sinh viên 5 tốt", Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đề nghị các cấp bộ Hội cần làm tốt công tác tuyên truyền, đổi mới hình thức, tuyên truyền phải hiện đại để bắt kịp nhịp đổi mới của trường, của sinh viên.

"Sinh viên luôn luôn mới, sinh viên luôn có xu hướng mới, kể cả những người cũ cũng cần chúng ta đổi mới hình thức tuyên truyền để tạo cảm hứng, quan tâm cho hoạt động của chúng ta. Như vậy, chúng ta làm sao tuyên truyền ngày càng đổi mới, hiện đại, bắt kịp nhịp cụ thể của trường, của sinh viên", anh Phong nhấn mạnh.

Theo đó, tuyên truyền không bó hẹp trong phạm vi nhà trường mà rộng ra xã hội, ra doanh nghiệp để hiểu về phong trào, hiểu về danh hiệu "Sinh viên 5 tốt".

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đưa ra câu chuyện tại Ngày hội giới thiệu việc làm của các trường, rất hiếm trường làm được việc giới thiệu cho các doanh nghiệp biết về phong trào "Sinh viên 5 tốt", danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" là như thế nào.

Theo anh Phong, cần "gõ tiếng chuông" cho doanh nghiệp biết, chỉ cần sinh viên A là sinh viên 5 tốt thì có những tiêu chuẩn như thế nào.

"Ở đây là đưa danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" được tiếp cận đến người sử dụng danh hiệu, giúp cho người đạt danh hiệu. Đó là chuyện mà tổ chức Hội chúng ta cần suy nghĩ, điều này nằm trong tầm tay chúng ta cả. Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chúng ta cũng phải suy nghĩ để làm những việc tốt hơn", anh Phong đề nghị.

Bí thư thứ nhất cũng đề nghị tổ chức Hội cần làm tốt vai trò trong hỗ trợ sinh viên, chứng minh cho sinh viên thấy nhiều hơn nữa vai trò của tổ chức Hội, đồng thời sử dụng đối tượng "Sinh viên 5 tốt" dẫn dắt sinh viên trong trường, trở thành biểu tượng của trường khi nói tới sinh viên.

Trong công tác xây dựng Hội, anh Lê Quốc Phong đề nghị tập trung các việc làm như tăng tính đại diện của tổ chức Hội là đại diện tiếng nói, vấn đề và quyền lợi của sinh viên; nắm nhu cầu, tăng khảo sát trong sinh viên với hình thức mới và làm ngay trước khi vào năm học mới; tiếp tục tập huấn, tăng cường trang bị kỹ năng, nghiệp vụ thường xuyên trong năm học.

Dự kiến trong tháng 9, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam sẽ công bố rộng rãi toàn văn dự thảo báo cáo chính trị ĐH Hội Sinh viên toàn quốc lần thứ X để lấy ý kiến rộng rãi trong sinh viên và nhân dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0