02/02/2023 20:30 GMT+7

Đồng Nai yêu cầu xử lý gần 1.400 ô tô hết hạn sử dụng

Sở Giao thông vận tải Đồng Nai vừa công bố việc xử lý phương tiện cơ giới đường bộ hết niên hạn sử dụng kể từ ngày đầu năm 2023.

Đồng Nai yêu cầu xử lý gần 1.400 ô tô hết hạn sử dụng - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông Đồng Nai kiểm tra giấy tờ xe tải trên đường Võ Nguyên Giáp - Ảnh: H.M.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải Đồng Nai công bố trên toàn tỉnh có tổng cộng 1.383 xe ô tô hết niên hạn sử dụng, trong đó hầu hết là xe tải. Địa phương có xe ô tô hết niên hạn sử dụng là TP Biên Hòa với hơn 770 xe, kế đến là huyện Trảng Bom...

Sở Giao thông vận tải cũng đề nghị các sở, ngành và địa phương trong toàn tỉnh cùng phối hợp vận động người dân giao nộp phương tiện, làm thủ tục thu hồi giấy đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các cơ quan chức năng về việc rà soát, xử lý nhằm loại bỏ các phương tiện hết niên hạn sử dụng trên địa bàn tỉnh, ngăn chặn nguy cơ tiềm ẩn gây ra tai nạn, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

Được biết, nhiều xe ô tô tải hết niên hạn sử dụng thường được chủ xe đưa vào các hầm mỏ đất, đá... để cho thuê hoặc tận dụng khi xe không còn phép lưu hành trên đường bộ.

Đề nghị tạm sử dụng 3 tháng phà hết niên hạn sử dụng để phục vụ dịp TếtĐề nghị tạm sử dụng 3 tháng phà hết niên hạn sử dụng để phục vụ dịp Tết

TTO - Có đến 11 trong tổng số 21 phà ở 4 bến phà lớn ở miền Tây ngưng hoạt động vì hết niên hạn sử dụng. Các cơ quan chức năng lo ngại không có đủ phà vận chuyển hành khách trong dịp Tết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0