08/08/2022 09:00 GMT+7

Đồng hành giúp người gặp biến cố sức khỏe nâng cao chất lượng cuộc sống

MAI HƯƠNG
MAI HƯƠNG

Chương trình cung cấp thông tin về các vấn đề sức khỏe, tinh thần, cơ hội chữa trị và phục hồi, giải pháp thiết thực cùng các dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn.

Đồng hành giúp người gặp biến cố sức khỏe nâng cao chất lượng cuộc sống - Ảnh 1.

Hoạt động chăm sóc phục hồi giúp người bệnh rút ngắn thời gian hồi phục

Trải qua 2 năm đầy thách thức của đại dịch COVID-19, mỗi người chúng ta đều hiểu hơn về giá trị của việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, đồng thời cảm nhận sâu sắc sự gắn kết, đùm bọc giữa người với người để cùng vượt qua những biến cố về sức khỏe trong cuộc đời.

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo hay không may bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn, trong suốt quá trình điều trị, họ không chỉ chịu nỗi đau về thể chất mà còn chịu đựng những cú sốc về tinh thần. 

Vì thế, hoạt động chăm sóc phục hồi về cả thể chất lẫn tinh thần - giúp giảm nhẹ nỗi đau, hỗ trợ người bệnh rút ngắn thời gian phục hồi để có chất lượng cuộc sống tốt hơn - là một việc làm rất cần thiết mang nhiều ý nghĩa, không chỉ với riêng người bệnh mà còn với cả gia đình và người thân của họ.

Thực tế cho thấy, với những người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, nếu họ kiên trì rèn luyện sức khỏe, tập vật lý trị liệu đúng cách, có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, được nhân viên y tế tư vấn tâm lý, điều trị đúng liệu trình thì khả năng phục hồi là rất lớn. Từ đó, họ có thể tự chủ hơn trong cuộc sống của mình, sống lạc quan, yêu đời hơn.

Đồng hành giúp người gặp biến cố sức khỏe nâng cao chất lượng cuộc sống - Ảnh 2.

Chăm sóc tâm lý tốt sẽ giúp người bệnh hiểm nghèo có khả năng hồi phục cao.

Vậy mỗi người phải cần chuẩn bị những gì để luôn chủ động trong những tình huống không may này? Sinh - lão - bệnh - tử là vòng tròn quy luật mà bất cứ ai trong cuộc đời này cũng phải lần lượt trải qua. 

Điều quan trọng là thái độ ứng xử của chúng ta như thế nào khi chẳng may bản thân hay người thân gặp biến cố về sức khỏe? Làm thế nào để hành trình đối mặt, sống chung với bệnh tật và vượt qua bệnh tật được nhẹ nhàng, suôn sẻ? 

Tất cả những mối quan tâm đó sẽ được các chuyên gia giải đáp trong chương trình talkshow với chủ đề: "Chăm sóc phục hồi - Đồng hành vượt biến cố sức khỏe". Chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Công ty Bảo hiểm nhân thọ FWD Việt Nam thực hiện.

Chương trình có sự tham gia của BS CKII Huỳnh Tấn Vũ - Trưởng đơn vị Điều trị ban ngày Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 3, Giảng viên trường Đại học Y dược TP.HCM, và ông Vương Gia Vũ, phó tổng giám đốc tài chính FWD Việt Nam, đơn vị vừa triển khai chương trình FWD Care - Chăm sóc phục hồi dành cho khách hàng rất ý nghĩa và thiết thực.

Đồng hành giúp người gặp biến cố sức khỏe nâng cao chất lượng cuộc sống - Ảnh 3.

Chương trình không chỉ mang đến những thông tin giúp nhận biết các vấn đề về sức khỏe, tinh thần, cơ hội chữa trị và phục hồi đối với những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, mà còn cung cấp giải pháp cụ thể, thiết thực về các dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc phục hồi cho người bệnh.

MC Hoài Hương, quán quân cuộc thi Ngôi sao Phương Nam 2016, giải Én đồng cuộc thi Người dẫn chương trình năm 2014, sẽ tham gia dẫn dắt, kết nối và cùng chia sẻ thông tin tại buổi trò chuyện thú vị này.

Chương trình sẽ được livestream trên các nền tảng Tuổi Trẻ TV, fanpage và YouTube báo Tuổi Trẻ vào lúc 20h ngày 11-8-2022.

Quý vị khán giả có những câu hỏi, thắc mắc cần giải đáp trong nội dung chương trình có thể điền vào ô câu hỏi bên dưới. Chúng tôi sẽ tổng hợp và gửi đến chuyên gia giải đáp trực tiếp trong chương trình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Đặt câu hỏi đến
Gửi câu hỏi