Xe
16/04/2022 08:20 GMT+7

Đỗ xe ở khách sạn suốt 15 năm, cựu cầu thủ phải trả chục tỉ đồng

THANH LINH
THANH LINH

Cựu cầu thủ bóng đá Al-Saadi Gaddafi của Libya, cũng là con trai của cố lãnh đạo Muammar Gaddafi, có lẽ là người phải trả “phí đậu xe” khủng nhất thế giới: 450.000 USD.

Đỗ xe ở khách sạn suốt 15 năm, cựu cầu thủ phải trả chục tỉ đồng - Ảnh 1.

Al-Saadi Gaddafi bị khách sạn săn đuổi suốt 15 năm vì đã không trả 450.000 USD tiền thuê phòng và dịch vụ khi nghỉ ở đó vào năm 2007 - Ảnh: Reuters

Năm 2007, Gaddafi đã có một kỳ nghỉ dài tại khách sạn 5 sao Hotel Excelsior ở Ý. Lúc đó, Gaddafi đang chơi cho đội bóng Ý Sampdoria và thường tổ chức những bữa tiệc xa hoa tại đó.

Nhưng một ngày nọ, khi bị Sampdoria bỏ rơi, anh rời khách sạn mà không thanh toán hóa đơn thuê phòng khách sạn lên tới 450.000 USD và để lại chiếc SUV Cadillac Escalade ESV 6.2 ở bãi đậu xe bên ngoài khách sạn. Anh cũng phớt lờ những lá thư yêu cầu thanh toán tiền phòng.

Cuối cùng, khách sạn kiện ra tòa, Gaddafi bị buộc phải trả khoản nợ cũng như 4.330 USD tiền pháp lý nếu muốn lấy lại xe. 

Quản lý khách sạn thậm chí còn bóng gió rằng chiếc xe đã "trọ" lâu tới mức mọi người cứ ngỡ xe được trưng để thu hút khách du lịch.

Đỗ xe ở khách sạn suốt 15 năm, cựu cầu thủ phải trả chục tỉ đồng - Ảnh 2.

Al-Saadi trả phòng khách sạn mà không thanh toán hóa đơn. Anh đã để chiếc Cadillac Escalade ESV 6.2 này ở bãi đậu xe trước khách sạn suốt từ năm 2007 đến nay - Ảnh: Mail Online

Giám đốc Excelsior - Aldo Werdin - nói với trang The Daily Mail: "Chúng tôi đã phải chờ ông Gaddafi thanh toán hóa đơn suốt 15 năm. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã cố gắng giải quyết vấn đề này nhưng không lần nào thành công. Chúng tôi thậm chí đã liên hệ với đại sứ quán Libya ở Rome nhưng họ không thể giúp gì được".

Đỗ xe ở khách sạn suốt 15 năm, cựu cầu thủ phải trả chục tỉ đồng - Ảnh 3.

Một khách sạn 5 sao cũng gặp phải cảnh bùng tiền phòng như ai - Ảnh: Mail Online

Ông Werdin nói thêm: "Anh ta để xe ở phía trước khách sạn, còn chúng tôi không có chìa khóa. Cuối cùng chiếc xe lại trở thành địa điểm thu hút khi người ta đi qua cũng dừng lại chiêm ngưỡng".

Chưa hết, "Chúng tôi luôn phải lau dọn, vì có một chiếc xe bẩn bên ngoài khách sạn sẽ đuổi khách đi mất. Chiếc xe còn không được đăng ký với nhà chức trách Ý, nên chúng tôi cũng chẳng thể lái đi đâu được", ông kể.

Con trai cố lãnh đạo Libya Gaddafi ra tranh cử tổng thống Con trai cố lãnh đạo Libya Gaddafi ra tranh cử tổng thống

TTO - Saif al-Islam al-Gaddafi, con trai của cố lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi, sẽ ra tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử ngày 24-12 sắp tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0