01/11/2022 16:53 GMT+7

Tạm đình chỉ hoạt động đơn vị đăng kiểm xe chứng nhận đăng kiểm cho xe cơi nới thùng

AN LONG
AN LONG

TTO - Đơn vị đăng kiểm xe cơ giới bị tạm đình chỉ hoạt động vì đã cấp giấy kiểm định cho nhiều xe tải, xe ben cơi nới thùng để chở quá tải.

Tạm đình chỉ hoạt động đơn vị đăng kiểm xe chứng nhận đăng kiểm cho xe cơi nới thùng - Ảnh 1.

Đơn vị đăng kiểm bị tạm đình chỉ mọi hoạt động - Ảnh: AN LONG

Ngày 1-11, thông tin từ Sở Giao thông vận tải Long An cho biết đã nhận được thông báo của Cục Đăng kiểm Việt Nam về việc xử lý kỷ luật trong công tác kiểm định xe cơ giới.

Theo đó, ngày 28-10, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã tiến hành kiểm tra theo phản ảnh hoạt động kiểm định tại Đơn vị đăng kiểm xe cơ giới 62-03D (xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, Long An). Kết quả cho thấy lãnh đạo, đăng kiểm viên và đơn vị đăng kiểm xe này đã vi phạm quy định, quy trình, tiêu chuẩn kỹ thuật và các hướng dẫn có liên quan đến công tác kiểm định.

Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ra quyết định tạm đình chỉ tham gia hoạt động kiểm định 3 tháng đối với một đăng kiểm viên, thu hồi giấy chứng nhận đăng kiểm viên đối với một đăng kiểm viên khác và tạm đình chỉ toàn bộ hoạt động kiểm định xe cơ giới đối với Đơn vị đăng kiểm xe cơ giới 62-03D.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đề nghị Sở Giao thông vận tải tỉnh Long An tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới tại địa phương và thông báo về cục các trường hợp sai phạm để kịp thời có biện pháp xử lý theo quy định. 

Được biết, việc Cục Đăng kiểm Việt Nam tiến hành kiểm tra Đơn vị đăng kiểm xe cơ giới 62-03D sau khi nhận được thông tin phản ảnh về việc nhiều xe ben, xe tải sau khi cơi nới thùng xe để chở quá tải đã "móc nối" với đơn vị này để cấp giấy chứng nhận kiểm định.

Phòng CSGT TP.HCM: Phòng CSGT TP.HCM: 'Buộc chủ xe bằng mọi cách phải cắt thùng đã cơi nới'

TTO - Ngày 20-6, Phòng CSGT TP.HCM ra quân cao điểm kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự, an toàn giao thông. Phòng tăng cường xử lý xe cơi nới thành thùng, chở quá tải, buộc các xe bằng mọi cách phải khắc phục, cắt thùng xe đã cơi nới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0