01/02/2023 15:34 GMT+7

Điều tra vụ một công an xã bị vây đánh khi xác minh tin báo đánh bạc

Công an đang vào cuộc điều tra vụ việc một cán bộ công an xã ở Quảng Nam bị một số người vây đánh bị thương trong lúc xác minh thông tin đánh bạc tại ngôi miếu.

Điều tra vụ một công an xã bị vây đánh khi xác minh tin báo đánh bạc - Ảnh 1.

Khu vực miếu nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: M.T.

Chiều 1-2, Công an huyện Núi Thành (Quảng Nam) cho hay đang vào cuộc điều tra vụ việc có dấu hiệu chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Tam Mỹ Tây (huyện Núi Thành) khiến một cán bộ công an xã bị thương, hiện cơ quan này đang lấy lời khai những người liên quan.

Theo thông tin ban đầu, trưa 30-1 (tức mùng 9 Tết Quý Mão), Công an xã Tam Mỹ Tây nhận tin báo có một số người lợi dụng cúng xóm đầu năm, tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc bầu cua tại miếu xóm tổ 1, thôn Trung Chánh, xã Tam Mỹ Tây.

Sau đó công an xã đã cử hai cán bộ là trung úy Ngô Xuân Thành và một công an viên đến xác minh. Khi đến nơi, trung úy Thành yêu cầu bà con hợp tác làm việc thì có một người gọi anh lại một góc để nói chuyện.

Sau đó một nhóm người đã lao vào hành hung trung úy Thành, anh phải rút bình hơi cay xịt để tự vệ và bỏ chạy ra phía cánh đồng lúa trước miếu.

Điều tra vụ một công an xã bị vây đánh khi xác minh tin báo đánh bạc - Ảnh 2.

Trung úy Thành chạy ra ruộng lúa - Ảnh: M.T.

Theo công an huyện, lúc này một nhóm người yêu cầu trung úy Thành lên bờ và tiếp tục vây đánh vị cán bộ công an xã này.

Lực lượng Công an huyện Núi Thành sau đó đã có mặt và đưa trung úy Thành đến bệnh viện điều trị trong tình trạng bị sưng mắt, đầu gối bị rách phải may 5 mũi, phù nề vai, rách nhẹ ở gân bàn chân. 

Một số người bị xịt hơi cay cũng được đưa đi bệnh viện điều trị. Hiện vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Núi Thành làm rõ.

Video: Khởi tố nhóm thanh niên đánh công an xã nhập việnVideo: Khởi tố nhóm thanh niên đánh công an xã nhập viện

TTO - Công an tỉnh Vĩnh Long cho hay, đã khởi tố vụ án nhóm thanh niên đánh công an xã nhập viện. Trước đó, khi công an xã can ngăn, Đây cùng 6 thanh niên xô đẩy, đạp, dùng mũ bảo hiểm tấn công làm một đồng chí công an xã bị thương nặng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0