04/11/2022 19:07 GMT+7

Điểm văn hóa, thể thao xã nhưng lại... bán vé 30.000 đồng

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Dự án điểm văn hóa, thể thao xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) với nhiều hạng mục "phúc lợi xã hội" được ưu đãi thuế để phục vụ người dân nhưng khi hoàn thành doanh nghiệp lại bán vé thu tiền.

Điểm văn hóa, thể thao xã nhưng lại... bán vé 30.000 đồng - Ảnh 1.

Điểm văn hóa, thể thao xã Ea Kao - Ảnh: TRUNG TÂN

Đó là dự án điểm văn hóa, thể thao xã Ea Kao do Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng cầu đường Hoàng Nam làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh Đắk Lắk cấp chủ trương đầu tư theo quyết định số 1984 ngày 6-7-2016. 

Dự án thuộc lĩnh vực xã hội hóa với nhiều hạng mục phúc lợi xã hội như: công viên vui chơi, cây xanh, đường đi bộ… nhằm phục vụ người dân trong khu vực.

Riêng quán cà phê, sân tennis, hồ bơi… ai sử dụng thì mới trả tiền dịch vụ.

Tuy nhiên, khi các hạng mục xây dựng xong thì người dân không được thụ hưởng, mà doanh nghiệp tổ chức bán vé vào cổng với giá 30.000 đồng/người/lượt.

Về việc bán vé này, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đắk Lắk khẳng định là sai. Sở từng có văn bản nêu rõ: Đây không phải là điểm kinh doanh du lịch nên không thuộc đối tượng bán vé tham quan.

"Tôi đã chỉ đạo thanh tra sở phối hợp phòng quản lý du lịch tiến hành thanh tra về việc bán vé như vậy sai ra sao, ai xử lý. Bên cạnh đó, chúng tôi đã đề nghị Cục Thuế Đắk Lắk cung cấp thông tin việc phát hành vé tại điểm văn hóa Ea Kao nêu trên có thông qua ngành hay chưa... để phản hồi báo chí", vị này nói.

Phạt người tự ý xẻ đất nông nghiệp có view thác 20 triệu đồng Phạt người tự ý xẻ đất nông nghiệp có view thác 20 triệu đồng

TTO - Liên quan đến vụ xẻ đất nông nghiệp vì có view thác, UBND TP Gia Nghĩa đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Nguyễn Thị Ngọc (54 tuổi, trú Gia Nghĩa) số tiền về hành vi hủy hoại đất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0