01/07/2021 11:19 GMT+7

Dịch lan nhanh, Bộ Y tế hỗ trợ việc phòng chống COVID-19 tại Đồng Tháp

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - Đồng Tháp tiếp tục phát hiện nhiều trường hợp lây nhiễm mới, Bộ Y tế đã quyết định thành lập tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại tỉnh này.

Dịch lan nhanh, Bộ Y tế hỗ trợ việc phòng chống COVID-19 tại Đồng Tháp - Ảnh 1.

Xí nghiệp May 6 tiếp tục phát hiện nhiều trường hợp công nhân dương tính - Ảnh: AN LONG

Sáng 1-7, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Đồng Tháp cho biết tỉnh này vừa phát hiện tổng cộng 13 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Xí nghiệp May 6 (xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc) và 16 trường hợp nghi ngờ nhiễm, đang xét nghiệm lại.

Liên quan đến chùm lây nhiễm từ Bệnh viện Sa Đéc, Đồng Tháp cũng ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi nhiễm ở TP Sa Đéc (gồm 2 trường hợp đã từng đến khoa nội C Bệnh viện Sa Đéc và 1 trường hợp là nhân viên y tế của Trạm y tế xã Tân Phú Đông) và 3 trường hợp ở huyện Châu Thành (nhân viên tại Agribank huyện Châu Thành).

Bên cạnh đó, tỉnh này cũng ghi nhận thêm 1 trường hợp ngụ tại xã Thông Bình, huyện Tân Hồng vừa xét nghiệm PCR cho ra kết quả dương tính.

Trong ngày 30-6, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đã liên tục có 3 thông báo khẩn tìm người từng tiếp xúc với các điểm mà những bệnh nhân mắc COVID-19 từng đến tại TP Sa Đéc, TP Cao Lãnh và một số tuyến xe trên địa bàn tỉnh.

Trước tình hình diễn biến dịch lan nhanh, phức tạp, Bộ Y tế cũng vừa có quyết định thành lập tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại tỉnh Đồng Tháp.

Theo quyết định, tổ này có 9 người, gồm tổ trưởng là bà Lương Mai Anh (phó cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế), tổ phó là ông Nguyễn Trung Cấp (phó giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương) và 7 thành viên là chuyên gia đến từ các cục, viện thuộc Bộ Y tế.

Tổ này có nhiệm vụ hỗ trợ việc tổ chức triển khai các hoạt động lấy mẫu, hướng dẫn thực hiện xét nghiệm, hỗ trợ công tác điều trị, hướng dẫn đảm bảo an toàn sinh học, phòng chống dịch, xử lý dịch trong khu cách ly, khu công nghiệp, công sở, trường học, khu vực công cộng.

Đồng Tháp sẽ test nhanh có thu phí bệnh nhân, người nuôi bệnh từ tuyến huyện trở lên Đồng Tháp sẽ test nhanh có thu phí bệnh nhân, người nuôi bệnh từ tuyến huyện trở lên

TTO - Phát hiện nhiều ca nghi nhiễm, Xí nghiệp May 6 với hơn 1.200 công nhân tại Đồng Tháp tạm dừng hoạt động. Tỉnh này vừa thống nhất chủ trương sàng lọc test nhanh đối với người bệnh, người nuôi bệnh đến các cơ sở y tế tuyến huyện trở lên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0