06/10/2021 12:58 GMT+7

ĐH Bách khoa TP.HCM gửi tặng giáo trình tận nhà cho toàn bộ tân sinh viên

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Tất cả tân sinh viên khóa 2021 của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) đều được trường gửi tặng giáo trình để học.

ĐH Bách khoa TP.HCM gửi tặng giáo trình tận nhà cho toàn bộ tân sinh viên - Ảnh 1.

Sinh viên tình nguyện Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) đóng thùng gửi tặng giáo trình cho tân sinh viên - Ảnh: THY HUYỀN

Sáng 6-10, ông Trần Quang - giám đốc thư viện Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) -  cho hay nhà trường vừa hoàn tất gửi giáo trình các môn học của học kỳ 1 năm 2021-2022 cho tất cả tân sinh viên.

"Tân sinh viên của trường đã bắt đầu học kỳ 1 năm học 2021-2022. Để hỗ trợ cho tân sinh viên trong năm học mới, nhà trường đã triển khai chương trình tặng giáo trình cho toàn bộ tân sinh viên của trường và gửi đến tận nhà cho sinh viên qua dịch vụ bưu điện" - ông Quang cho biết.

Những hộp quà sách được các cán bộ và sinh viên tình nguyện gói ghém cẩn thận được in dòng chữ: "Kiến thức là sức mạnh để vượt mọi khó khăn - From HCMUT with love". Thông điệp đầy yêu thương ý nghĩa trên mỗi phần quà được gửi đến các tân sinh viên như một lời động viên, khích lệ, tiếp thêm động lực để các bạn yên tâm học tập trực tuyến tại nhà, trong điều kiện chưa thể triển khai học tập trung.

Hôm qua 5-10, phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa đã ra thông báo về việc giảng dạy môn thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học, đề cương luận văn tốt nghiệp, luận văn tốt nghiệp của các học kỳ 2 và học kỳ hè năm học 2020-2021, học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Ông Bùi Hoài Thắng - trưởng phòng đào tạo nhà trường - cho biết: "Đây chỉ là thăm dò nguyện vọng của sinh viên năm cuối về việc học thực hành, thí nghiệm… Các học phần lý thuyết vẫn tiếp tục được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Nhà trường mới tiếp nhận đăng ký thôi, còn chờ thêm hướng dẫn nữa… Chưa biết chính xác khi nào học thực hành, thí nghiệm tại trường".

Theo thông báo trên, đối với các học phần đồ án môn học, đề cương luận văn, luận văn tốt nghiệp có nhu cầu sử dụng các phòng thí nghiệm (bao gồm các xưởng thực tập)… người đến làm việc, học tập phải đảm bảo đáp ứng đủ các điều kiện phòng chống dịch hiện hành (di chuyển, làm việc/học tập) và thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K.

Đối với các học phần, phần thực hành, thí nghiệm: sinh viên đã có đủ các điều kiện phòng chống dịch hiện hành (di chuyển, làm việc/học tập) để có thể đến trường học thực hành, thí nghiệm, đăng ký để phòng đào tạo có căn cứ phối hợp bố trí sắp xếp lịch học thực hành, thí nghiệm trong trường. Các học phần, phần thực hành/thí nghiệm của học kỳ 202, 203 sẽ được ưu tiên bố trí trước các phần của học kỳ 211.

Các sinh viên chưa đủ điều kiện đến trường, hay không đăng ký, trong đợt này sẽ vẫn được lùi lịch học các học phần thực hành, thí nghiệm cho đến khi có thông báo mới.

Tạm thời nhà trường chỉ cho phép sinh viên thực hiện thí nghiệm, thực hành tại cơ sở Lý Thường Kiệt (Q.10, TP.HCM), cơ sở Dĩ An sẽ được mở cửa thực hành, thí nghiệm theo tình hình chung của TP.HCM và tỉnh Bình Dương.

Thời gian đăng ký từ nay đến ngày 12-10. Sinh viên cung cấp cho nhà trường thông tin về việc tiêm chủng vắc xin: đã tiêm 1 mũi, ngày tiêm; đã tiêm 2 mũi, ngày tiêm mũi hai; F0 đã khỏi bệnh, ngày được xác nhận khỏi bệnh.

Bao giờ sinh viên TP.HCM trở lại trường? Bao giờ sinh viên TP.HCM trở lại trường?

TTO - Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ, đại diện các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết vẫn chưa có kế hoạch tổ chức dạy trực tiếp và sinh viên các khóa đã học trực tuyến trở lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0