13/04/2017 11:30 GMT+7

​Để trở thành lựa chọn hàng đầu của nhà tuyển dụng

T.T
T.T

Tích lũy kiến thức, trang bị kỹ năng và được đào tạo ở môi trường như thế nào để sinh viên vừa tốt nghiệp sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu của nhà tuyển dụng.

Đó là băn khoăn của nhiều bạn trẻ khi đăng kí ngành học, trường học cho kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới.

Cân bằng giữa học và hành

Vừa tốt nghiệp Đại học, Lư Cẩm Toàn (23 tuổi) đã trở thành lập trình viên của công ty Marutou Compack (Nhật Bản) với mức lương 2.000USD/tháng. Chia sẻ về công việc, Toàn cho biết: “Quá trình phỏng vấn xin việc tại các công ty Nhật Bản rất khắt khe, ứng viên phải trải qua ít nhất 3 vòng: duyệt hồ sơ, làm bài kiểm tra kỹ thuật/ ngoại ngữ/ tính cách và phỏng vấn.... Kiến thức thì ai cũng như ai, hơn nhau là ở những kỹ năng mềm. Điều này đã giúp mình chinh phục nhà tuyển dụng”.

“Khi còn là sinh viên Đại học FPT TP.HCM, điều để lại ấn tượng sâu sắc nhất chính là những lần tổ chức hoạt động trường lớp…”. Với Toàn, học chỉ vừa đủ, anh dành thời gian tham gia các chương trình ngoại khóa.  

Theo khảo sát của Trung tâm hỗ trợ học sinh sinh viên TP.HCM, hơn 54% sinh viên mong muốn được trang bị kỹ năng thông qua trải nghiệm thực tế. Việc cân bằng giữa thời gian học hành, thi cử và tham gia hoạt động là một thử thách nhưng cũng là cơ hội đối với sinh viên. Bên cạnh trải nghiệm thực tế, nhiều Câu lạc bộ Đội - Nhóm tại Đại học FPT là nơi các bạn có thể phát triển tối đa tiềm năng bản thân sau những giờ học nghiêm túc.

Trên cơ sở cân bằng giữa kiến thức và kỹ năng, chương trình NINJA (Navigating an Independent Nonstop Journey to Autonomy) phát triển cá nhân thông qua trải nghiệm của Đại học FPT được hình thành. Với nhiều hoạt động thú vị như: 7 ngày trải nghiệm, 48 giờ chuyển động, khám phá văn hóa ASEAN, giao lưu Quốc tế…. giúp sinh viên tự chủ, trưởng thành và phát triển toàn diện hơn.

Sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu

Ngay từ năm nhất, sinh viên được chú trọng đào tạo tiếng Anh nền tảng. Bên cạnh đó, Đại học FPT còn đào tạo song song ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Nhật Bản cho sinh viên khối ngành Công nghệ Thông tin và tiếng Trung Quốc cho khối ngành Kinh tế. Đồng thời, trải nghiệm 1 học kỳ tại nước ngoài đáp ứng yêu cầu nền tảng của nhà tuyển dụng trong bối cảnh hội nhập là ngoại ngữ. 

Chương trình OJT tại đơn vị thành viên và đơn vị đối tác của tập đoàn FPT là cơ hội cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế. Tại Đại học FPT, hơn 98% sinh viên ra trường có việc làm ngay đã khẳng định tương lai đầy hứa hẹn.

Theo báo cáo năm 2016 của Job Street, mức lương trung bình của người lao động Việt Nam vẫn còn khá thấp so với các nước Đông Nam Á, cụ thể mức lương tại Singapore hiện cao hơn khoảng 6 lần.

Trò chuyện với Man Huỳnh Khương (cựu sinh viên Đại học FPT) đang theo học thạc sỹ chuyên ngành Phần mềm và Cơ sở dữ liệu tại Mỹ, anh chia sẻ: “Mức lương của nhân sự trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại quốc gia này trung bình mỗi năm dao động từ 70.000 USD đến 120.000 USD. Tuy nhiên, trách nhiệm và trình độ cũng được nhân sự ý thức rất cao”.

Sau khi tốt nghiệp, Hồ Anh Đức đã trở thành Kỹ sư Cầu nối Việt Nam tại Tập đoàn SBI Holdings (Nhật Bản). Anh chia sẻ: “ Đại học FPT đã trang bị cho tôi những hành trang đầy đủ nhất để có thể làm việc tại thị trường quốc tế với mức lương cao".

Nếu như lựa chọn một trong hơn 200  trường Đại học tại Việt Nam là một thách thức thì nhiều bạn học sinh đã biến đây thành cơ hội cho mình. Họ chọn Đại học FPT để tạo nền tảng cho những bước tiến xa trong tương lai. 

Mỗi năm có khoảng 10.000 học sinh THPT tham gia kỳ thi riêng của trường Đại học FPT. Cấu trúc đề thi có trắc nghiệm IQ, EQ, Toán học, Logic học giúp học sinh kiểm tra độ phù hợp của bản thân với ngành nghề đang chọn. Kỳ thi năm nay diễn ra vào ngày 14-05-2017. Sinh viên có thể đăng ký qua hotline 08 7300 5588 và xem thêm thông tin tại www.daihoc.fpt.edu.vn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0