02/02/2023 12:12 GMT+7

Đề nghị truy tố 'Tina Dương' Ninh Thị Vân Anh hai tội danh

Ngày 2-2, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận vừa kết luận điều tra vụ án Ninh Thị Vân Anh, tức 'Tina Dương'' - 28 tuổi, quê tỉnh Bắc Giang.

Đề nghị truy tố Tina Dương Ninh Thị Vân Anh hai tội danh - Ảnh 1.

Ninh Thị Vân Anh lúc bị khởi tố bắt tạm giam - Ảnh: MAI THỨC

Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra đề nghị Viện KSND tỉnh Bình Thuận truy tố bị can Ninh Thị Vân Anh về tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Theo kết luận điều tra, ngày 24-1-2022, Vân Anh gọi điện thoại đến Công ty TNHH thương mại vận tải và du lịch Gia Đình Việt (có trụ sở tại quận Tân Bình, TP.HCM) để thuê ô tô tự lái và yêu cầu công ty chạy xe ra giao tại địa bàn TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Sau khi thỏa thuận xong, công ty cử người đưa xe ô tô từ TP.HCM đến TP Phan Thiết để làm hợp đồng thuê xe với thời hạn là 3 tháng, kể từ ngày 24-1-2022, đồng thời giao xe và các giấy tờ liên quan cho Vân Anh.

Vân Anh trả tiền thuê xe tháng đầu tiên và chi phí giao xe cho công ty với tổng số tiền là 50 triệu đồng.

Đến ngày hết hợp đồng thuê xe, nhân viên công ty đã nhiều lần liên lạc để yêu cầu trả xe nhưng Vân Anh cố tình trốn tránh và cũng không trả tiền thuê xe hai tháng còn lại.

Đến tháng 5-2022, Vân Anh lái xe này ra TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình và rủ một người bạn mở cửa hàng bán trái cây.

Cùng thời điểm này, Vân Anh có mua trả góp 2 sim điện thoại với số đuôi siêu đẹp là "…777.999" và "…6666" của một người ở TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương với giá 500 triệu đồng nhưng chưa có tiền trả.

Để có tiền đầu tư cửa hàng bán trái cây và trả góp sim điện thoại, Vân Anh bán luôn chiếc xe ô tô thuê này cho anh B.Đ.H. (trú quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) với giá 450 triệu đồng.

Sau khi làm hợp đồng mua bán, anh H. đã chuyển cho Vân Anh tổng số tiền 390 triệu đồng.

Sau đó, Vân Anh về TP.HCM, lên mạng xã hội đặt làm giả một giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô biển số chiếc xe thuê trên với giá 5 triệu đồng, rồi đem ra Ninh Bình giao cho anh H. để tạo lòng tin.

Vân Anh còn nói dối với anh H. là chờ anh họ của mình đi công tác về sẽ làm thủ tục sang tên đổi chủ.

Đến tháng 7-2022, do thiếu nợ nhiều người nên Vân Anh đã bỏ đi khỏi TP Ninh Bình. Sau đó Vân Anh đến TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận sinh sống.

Sau khi nhận đơn thư tố giác của công dân, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Bình Thuận khởi tố vụ án và bắt tạm giam Vân Anh vào ngày 13-10-2022 để điều tra về tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Bình Thuận tiếp tục quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bổ sung đối với Vân Anh về tội "sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Bắt tạm giam Bắt tạm giam 'Tina Dương'

TTO - Chiều 13-10, ông Dương Xuân Sơn - viện trưởng Viện KSND Bình Thuận - cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Ninh Thị Vân Anh (27 tuổi, quê Bắc Giang) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0