03/02/2017 08:57 GMT+7

Đề nghị khởi tố vụ thương binh bị hành hung

THÂN HOÀNG
THÂN HOÀNG

TTO - Cho rằng ông Hoàng Tiến Vin chạy xe ba gác quệt vào gương ôtô mà không dừng lại, nhóm thanh niên đã chạy đuổi theo chặn đầu xe, lôi ông Vin xuống đấm đá túi bụi.

Sau một tuần bị hành hung, ông Vin vẫn đang phải nằm trong bệnh viện điều trị - Ảnh: Hoàng Duẩn

Ngày 2-2, gia đình ông Hoàng Tiến Vin (62 tuổi, thương binh hạng 2/4, trú huyện Chương Mỹ, Hà Nội) cùng luật sư đã gửi đơn tới cơ quan công an đề nghị khởi tố vụ án hình sự đối với nhóm thanh niên hành hung ông.

Trong đơn, ông Vin đề nghị các cơ quan tố tụng khởi tố vụ án hình sự theo điều 104 Bộ luật hình sự về tội cố ý gây thương tích, hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác đối với nhóm thanh niên đã dùng hung khí gây thương tích cho ông vào chiều 25-1.

Cùng ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Chương Mỹ cho biết đã tiếp nhận đơn của gia đình ông Vin và đang xác minh vụ việc theo quy định.

Trung tá Trần Trí Dũng, trưởng Công an huyện Chương Mỹ, cho biết cơ quan công an đã làm việc với cả hai bên và đang chờ kết quả giám định thương tích của ông Vin để có hướng xử lý.

Theo ông Dũng, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm vụ việc, nếu đủ căn cứ sẽ khởi tố điều tra, nếu chưa đến mức khởi tố sẽ xử phạt hành chính theo quy định.

Trước đó chiều 25-1, ông Vin chạy xe ba gác từ thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) trên quốc lộ 6 cũ đi về nhà thì có va chạm giao thông, quệt vào gương ôtô đi trên đường. Sau đó một nhóm thanh niên đi xe máy đuổi theo chặn đầu xe rồi lôi ông Vin xuống đánh đập, hành hung.

Mặc cho nhiều người can ngăn, nhóm thanh niên này vẫn xúm vào kẹp cổ, vật ông xuống đường đấm đá túi bụi.

Sau khi hành hung, nhóm thanh niên áp giải ông Vin lên xe máy rồi chở về phía trung tâm huyện. Người nhà biết tin mới vội đến đưa ông Vin vào bệnh viện điều trị đến nay với nhiều vết sưng, trầy xước trên người, bị rạn xương bả vai, trong người đau ê ẩm và thường xuyên mê sảng.

Vợ ông Vin cho biết mấy ngày qua, gia đình những thanh niên tham gia hành hung đến bệnh viện xin lỗi và hỏi thăm sức khỏe ông Vin.

Trao đổi với báo chí, ông Vin cho biết do không hề hay biết mình va quệt với ôtô đi trên đường nên vẫn đi tiếp. Khi đang đi về nhà thì ông bị một nhóm thanh niên chặn xe và hành hung.

Ông Vin khẳng định nhóm thanh niên này không chỉ dùng tay chân đấm đá mà còn cầm nạng gỗ trên xe ba gác vụt làm ông bị rạn xương bả vai. Một số người dân chứng kiến đã dùng điện thoại quay lại và đăng lên mạng xã hội.

Được biết ông Vin đi bộ đội từ năm 1972. Tháng 5-1974, ông bị thương trong một trận chiến tại Quảng Nam. Ông Vin hiện được hưởng chế độ thương binh hạng 2/4, tỉ lệ mất sức khỏe 61% với một chân bị cụt đến đầu gối, phải dùng chân giả.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0