19/04/2019 09:24 GMT+7

Đang xét xử nguyên phó Phòng cảnh sát kinh tế xâm hại tình dục tập thể nữ sinh

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH

TTO - Tại thời điểm bị xâm hại tập thể, nạn nhân mới 14 tuổi, đang học lớp 8 tại một trường có tiếng trên địa bàn TP Thái Bình. Vụ việc khiến dư luận và người dân phẫn nộ.

Đang xét xử nguyên phó Phòng cảnh sát kinh tế xâm hại tình dục tập thể nữ sinh - Ảnh 1.

Xe đặc chủng chở các bị cáo tới TAND TP Thái Bình sáng 19-4 - Ảnh: KHÁNH LINH

Sáng 19-4, Tòa án nhân dân (TAND) TP Thái Bình, Thái Bình chính thức mở lại phiên xét xử sơ thẩm vụ án "giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Trong số bị cáo có Phạm Văn Lam, nguyên phó trưởng Phòng cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Thái Bình, những bị cáo khác cũng là doanh nhân có tiếng tăm tại Thái Bình.

Nạn nhân tên T.M., tại thời điểm bị xâm hại tập thể mới 14 tuổi, đang học lớp 8 tại một trường có tiếng trên địa bàn thành phố Thái Bình. Vụ việc khiến dư luận và người dân phẫn nộ.

Từ sáng sớm, hàng trăm người dân và người nhà, người thân các bị cáo đã có mặt tại khu vực trụ sở TAND TP Thái Bình (số 6-8 Hai Bà Trưng, phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình).

Nhiều phóng viên cũng có mặt tại đây, tuy nhiên do bị hại là người dưới 18 tuổi bị xâm hại tình dục nên TAND TP Thái Bình thông báo chỉ những người có giấy báo, giấy triệu tập của hội đồng xét xử mới được vào khu vực xử án.

Đang xét xử nguyên phó Phòng cảnh sát kinh tế xâm hại tình dục tập thể nữ sinh - Ảnh 2.

Những người ra vào tòa được an ninh giám sát, kiểm tra nghiêm ngặt, chỉ những người được HĐXX triệu tập mới được tham dự phiên tòa - Ảnh: KHÁNH LINH

Khoảng 7h, các xe đặc chủng chở các bị cáo đến tòa. Lực lượng công an có mặt bảo vệ phiên tòa rất đông và kiểm soát chặt những người ra vào tòa.

Trước đó, khoảng đầu tháng 9-2018, Công an TP Thái Bình nhận được đơn trình báo của gia đình nữ sinh T. M. (học sinh lớp 8 Trường THCS L.T.V., TP Thái Bình) về việc nữ sinh này theo bạn đi chơi nhiều ngày không về, điện thoại không liên lạc được.

Trong khi cơ quan chức năng và gia đình đang tổ chức tìm kiếm, nữ sinh này bất ngờ về nhà trong tình trạng sức khỏe suy yếu, có biểu hiện bất thường về tâm sinh lý và cho biết em bị một nhóm đàn ông xâm hại tập thể tại khách sạn trên đường Trần Nhân Tông, TP Thái Bình.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 11-9-2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình khởi tố vụ án hình sự "giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Đồng thời, ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Như Hiển (tên gọi khác Phạm Như Kiểm, 44 tuổi, trú khu đô thị Kỳ Bá, TP Thái Bình) về tội "giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi", Phạm Đức Việt (48 tuổi, trú phường Quang Trung, TP Thái Bình) về tội "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, đến ngày 4-10-2018, Cơ quan điều tra khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Văn Lam (46 tuổi, trú phường Tiền Phong, TP Thái Bình), nguyên phó trưởng Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Bình và Từ Minh Tuyên (47 tuổi, trú phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình) về tội "giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

* TTO tiếp tục cập nhật

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0