02/12/2020 19:47 GMT+7

Dân kêu quy hoạch 'treo' không sửa được nhà

H.M.
H.M.

TTO - Các dự án đã quy hoạch nhưng chưa có quyết định thu hồi đất, cho phép người dân được cải tạo, sửa chữa nhà ở, kinh doanh buôn bán có thời hạn với sự kiểm tra thường xuyên của chính quyền địa phương.

Dân kêu quy hoạch treo không sửa được nhà - Ảnh 1.

Nhiều nội dung được trình bày tại kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2020) khai mạc sáng 2-12 - Ảnh: H.M.

Đó là một trong những nội dung được đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai kiến nghị tại kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2020) khai mạc sáng 2-12.

Theo ông Bùi Quang Huy - phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai, trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng Đồng Nai vẫn duy trì được mức tăng trưởng kinh tế 4,58%. Cử tri và người dân bày tỏ sự trân trọng, biết ơn những nỗ lực, hi sinh của các lực lượng phòng, chống dịch, nhất là của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên ngành y tế, các chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ cơ sở và nhiều lực lượng khác.

Tuy nhiên, nhiều cử tri và người dân còn lo lắng một số vấn đề như tình trạng ngập úng vào mùa mưa tại một số tuyến đường của TP Biên Hòa; nhiều tuyến đường xuống cấp, hư hỏng; tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp; ô nhiễm môi trường; tội phạm ma túy, tai nạn giao thông. Đặc biệt, một số dự án đầu tư công trọng điểm chậm tiến độ; công tác quy hoạch, dự án "treo" kéo dài ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân.

Cũng tại kỳ họp, thay mặt cử tri và nhân dân, ông Huy kiến nghị các sở, ngành, địa phương rà soát các dự án và trình UBND tỉnh hướng xử lý. Những dự án chậm tiến độ nhưng có tính khả thi, phù hợp với quy hoạch thì công khai để người dân biết, thúc nhanh tiến độ thực hiện, tạo điều kiện để người dân ổn định cuộc sống.

Đối với những dự án chậm tiến độ, chủ đầu tư không có khả năng thực hiện tuy đã gia hạn theo quy định thì kiên quyết thu hồi quyết định giao đất để người dân có điều kiện ổn định cuộc sống.

TP.HCM làm công viên 150ha: Đừng để dân thoát quy hoạch TP.HCM làm công viên 150ha: Đừng để dân thoát quy hoạch 'treo' lại dính dự án 'treo'

TTO - Thành phố chấp thuận làm công viên 150ha ở quận 12 nhưng khi nào làm, khi nào dân được bồi thường, giá bồi thường có hợp lý không?... Người dân băn khoăn sau hơn 20 năm sống trong khu quy hoạch 'treo'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0