31/01/2022 16:10 GMT+7

Dẫn bạn nhỏ mồ côi vì COVID-19 đi siêu thị sắm quần áo mới diện Tết

KIM ANH
KIM ANH

TTO - Các anh chị tại Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ, Thành đoàn TP.HCM và chương trình "Tết cho em" đã dẫn các em nhỏ mồ côi bởi đại dịch COVID-19 đi siêu thị để chọn cho mình bộ quần áo mới diện Tết.

Dẫn bạn nhỏ mồ côi vì COVID-19 đi siêu thị sắm quần áo mới diện Tết - Ảnh 1.

Chương trình “Tết cho em” dẫn một số bạn nhỏ khó khăn, mồ côi do dịch bệnh COVID-19 đi siêu thị sắm đồ Tết - Ảnh: C.K

Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ (Thành đoàn TP.HCM) đã nhận bảo trợ cho 70 em trong chương trình bảo trợ "Chắp cánh ước mơ", bảo trợ học tập dài hạn cho 100 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho đến khi tốt nghiệp THPT (18 tuổi). Cùng với những suất học bổng, thiết bị điện tử như máy vi tính, máy tính bảng… tặng các em để hỗ trợ việc học trực tuyến, các anh chị tại trung tâm còn hỗ trợ các bạn nhỏ trong việc ôn tập bài vở.

Những ngày gần Tết, ngoài những phần quà bánh mứt, phong bao lì xì, các anh chị tại trung tâm đã cùng mang những chú heo đất được nuôi suốt năm qua để các em "mổ" heo. Số tiền này góp chung vô quỹ rồi cùng nhau đi siêu thị mua quần áo mới cho các em diện Tết.

Dẫn các em đi siêu thị, bạn Hạnh Hoa chia sẻ: "Nhiều em nhỏ sớm mất ba, mất mẹ thấy thương lắm. Các em nói thường dịp Tết mẹ sẽ dẫn đi chợ mua quần áo mới, nhưng năm nay chỉ có mấy anh chị dẫn đi. Mình biết không gì có thể bù đắp cho các em, nhưng sẽ ráng mang chút ít niềm vui cho các em trong những ngày Tết đến xuân về".

Dẫn bạn nhỏ mồ côi vì COVID-19 đi siêu thị sắm quần áo mới diện Tết - Ảnh 2.

Các bạn nhỏ đập heo đất do các anh chị Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ (Thành đoàn TP.HCM) tiết kiệm và dẫn các em đi siêu thị sắm quần áo mới - Ảnh: K.ANH

Dẫn bạn nhỏ mồ côi vì COVID-19 đi siêu thị sắm quần áo mới diện Tết - Ảnh 3.

Các bạn nhỏ được dẫn đi siêu thị sắm quần áo mới diện Tết - Ảnh: K.ANH

Dẫn bạn nhỏ mồ côi vì COVID-19 đi siêu thị sắm quần áo mới diện Tết - Ảnh 4.

Các bạn nhỏ được dẫn đi siêu thị sắm quần áo mới diện Tết, các bạn còn chọn chiếc gối bút chì xinh xắn - Ảnh: K.ANH

Các bạn tình nguyện viên đã dẫn các bạn nhỏ đi siêu thị sắm đồ mới mặc Tết. Bé nào có đồ mới cũng xúng xính mặc thử, nhiều bạn nhỏ còn được chọn thêm chiếc gối hình bút chì xinh xắn.

Anh Đoàn Kim Thành, giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ, cho biết, đồng cảm cùng sự mất mát của bé vì dịch COVID-19, tập thể lãnh đạo và cán bộ trung tâm các thời kỳ cũng đóng góp một phần công sức, hỗ trợ cho các em trong quá trình trưởng thành bằng việc hàng tháng trích một phần lương đóng góp vào quỹ "Chắp cánh ước mơ", đồng thời bỏ tiết kiệm vào nuôi heo đất. Các anh chị trung tâm các thời kỳ cũng cùng chung tay đóng góp kinh phí chăm lo cho các em.

Trong không khí năm cũ sắp qua năm mới sắp đến, ban tổ chức chương trình cũng đã họp mặt các em, tặng bao lì xì may mắn, chúc các em một năm mới mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi.

Dẫn bạn nhỏ mồ côi vì COVID-19 đi siêu thị sắm quần áo mới diện Tết - Ảnh 5.

Chương trình “Tết cho em” dẫn một số bạn nhỏ khó khăn, mồ côi do dịch bệnh COVID-19 đi siêu thị sắm đồ Tết - Ảnh: C.K

Dẫn bạn nhỏ mồ côi vì COVID-19 đi siêu thị sắm quần áo mới diện Tết - Ảnh 6.

Anh Đoàn Kim Thành, giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ (Thành đoàn TP.HCM) lì xì các em nhỏ - Ảnh: K.ANH

Dẫn bạn nhỏ mồ côi vì COVID-19 đi siêu thị sắm quần áo mới diện Tết - Ảnh 7.

Nhận quà và bao lì xì xong, các em được các anh chị ở Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ (Thành đoàn TP.HCM) dẫn đi siêu thị sắm quần áo mới diện Tết - Ảnh: K.ANH

Vì tình hình dịch bệnh, chương trình cũng chia thành từng đợt tổ chức cho các em vui chơi, nhận quà, lì xì và đi siêu thị cũng theo từng khu vực quận, huyện. Và mới đây, nhóm khoảng gần 60 em đã cùng nhau tham gia tiệc liên hoan, xem xiếc và văn nghệ thật vui diễn ra tại chùa Vĩnh Nghiêm.

Mặc bộ quần áo mới, Minh Thông (10 tuổi) khoe: "Đây là bộ đồ con được các cô chú dẫn đi siêu thị để con tự chọn. Con rất thích và thấy rất vui".

‘Cả đêm qua con không ngủ vì mong được gặp mấy cô chú’ ‘Cả đêm qua con không ngủ vì mong được gặp mấy cô chú’

TTO - Ngày 27-1, anh Đặng Hồng Anh - chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - đã thăm hỏi, tặng quà Tết cho một số gia đình, trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh COVID-19 tại thị trấn Nhà Bè (huyện Nhà Bè, TP.HCM).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0