Xe
03/02/2023 14:00 GMT+7

Đại lý Porsche treo nhầm giá xe chỉ ngang Grand i10, khách hàng tranh nhau đặt cọc

Hàng trăm người đã xem quảng cáo, đặt cọc và tỏ ra không hài lòng khi biết rằng món hời lại chỉ là sự nhầm lẫn của đại lý Porsche.

Đại lý Porsche treo nhầm giá xe chỉ ngang Grand i10, khách hàng tranh nhau đặt cọc - Ảnh 1.

Nhiều người hụt hẫng vì quảng cáo nhầm - Ảnh minh họa: Porsche

Với mức giá khởi điểm 92.400 USD (2,2 tỉ đồng), Porsche Panamera chắc chắn không rẻ. Đó là lý do khi một đại lý của Porsche AG ở thành phố Ngân Xuyên, Trung Quốc, đăng quảng cáo rao bán chiếc siêu xe này với giá 124.000 nhân dân tệ, họ đã nhận được rất nhiều tiền đặt cọc từ khách hàng.

Hóa ra quảng cáo này chỉ là sản phẩm của sự nhầm lẫn. Mức giá 124.000 nhân dân tệ chỉ tương đương 18.000 USD (khoảng 430 triệu đồng), chỉ bằng một chiếc xe hạng A như Hyundai Grand i10 hay Kia Morning. Giá niêm yết thực tế của Panamera tại Trung Quốc là 998.000 nhân dân tệ (148.000 USD hay 3,5 tỉ đồng).

Đại lý đã nhanh chóng gỡ bỏ thông tin không chính xác và thừa nhận đã phạm sai lầm nghiêm trọng. Sau đó, Porsche AG đã phải vào cuộc.

Công ty mẹ đã liên hệ với người đầu tiên đặt mua xe qua hình thức trực tuyến. Họ không công khai chi tiết, nhưng có nói rằng sẽ thương lượng "một kết quả dễ chịu" bằng một chiếc xe mà đại lý có trong kho.

Người phát ngôn của Porsche AG nói với Bloomberg rằng đại diện công ty đã đích thân liên hệ với tất cả các khách hàng đã đặt cọc khác để giải thích và xin lỗi. Tiền cọc sẽ được hoàn trả trong vòng 48 giờ.

Mặc dù đại lý và Porsche AG đã nhanh chóng hành động để khắc phục sự cố, nhưng câu chuyện oái oăm này đã dậy sóng trong cộng đồng cư dân mạng. Hoạt động trên Weibo, nền tảng mạng xã hội của Trung Quốc, tăng đột biến khi nhiều người lên tiếng bày tỏ sự thất vọng.

Năm 2022, Porsche đã bàn giao 93.286 xe tại Trung Quốc, giảm từ con số 95.671 vào năm 2021 do ảnh hưởng kéo dài của sự thiếu hụt chuỗi cung ứng toàn cầu. Tổng cộng, thị trường này chiếm 1/3 doanh số toàn cầu của nhà sản xuất ô tô hạng sang này và mang lại doanh thu gần 12 tỉ USD.

Porsche nhá hàng xe lạ kỷ niệm sinh nhật 75 nămPorsche nhá hàng xe lạ kỷ niệm sinh nhật 75 năm

Cột mốc đáng nhớ của Porsche có vẻ sẽ được kỷ niệm bởi một mẫu xe thể thao, dù ta chưa thể rõ được danh tính chính xác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0