04/12/2022 14:50 GMT+7

Đại hội Aikido TP.HCM lần 2 và kỳ vọng mới

NAM SƠN
NAM SƠN

TTO - Sau hai ngày làm việc với tinh thần khách quan và cởi mở, Đại hội Liên đoàn Aikido TP.HCM lần 2 đã khép lại cùng với những kỳ vọng mới.

Đại hội Aikido TP.HCM lần 2 và kỳ vọng mới - Ảnh 1.

Ông Đoàn Phú Hiệp, chủ tịch Liên đoàn Aikido TP.HCM (thứ 9 từ trái sang), cùng các thành viên ban chấp hành, ban kiểm tra nhiệm kỳ 2 (2022-2027) - Ảnh: KIM PHÚC

Là một bộ môn võ thuật lấy tinh thần và triết lý yêu thương làm nền tảng, do vậy những người yêu thích tinh thần của Aikido đã gọi nó là "môn võ của tình thương".

Ở nhiệm kỳ 5 năm lần 1, hoạt động của Liên đoàn Aikido thực sự chỉ diễn ra trong vòng 3 năm vì đại dịch COVID-19. Nhưng từng ấy năm, liên đoàn không chỉ tập trung vào công việc chuyên môn như: tập huấn thi thăng đẳng, tập huấn quốc tế…; mà còn vận động các môn sinh hiến máu nhân đạo, giúp đỡ người cơ nhỡ khó khăn; xây tặng nhà đại đoàn kết… đúng với tinh thần kết nối, san sẻ yêu thương của bộ môn Aikido.

13 thành viên của ban chấp hành liên đoàn và ban kiểm tra nhiệm kỳ 2 (2022-2027) vừa đắc cử với nhiều thành viên trẻ tuổi, trên tinh thần những việc đã làm được ở nhiệm kỳ 1, đã đặt ra nhiều nhiệm vụ cụ thể và thiết thực cho nhiệm kỳ mới. Điều này đáp ứng các kỳ vọng phát triển hội nhập thế giới của hàng ngàn môn sinh đang sinh hoạt hằng ngày trên khắp các sân tập Aikido ở các địa phương của TP.HCM.

Tại đại hội, ông Đoàn Phú Hiệp, chủ tịch Liên đoàn Aikido TP.HCM lần 1, đã tái đắc cử chủ tịch Liên đoàn Aikido TP.HCM nhiệm kỳ 2.

Khai tổ aikido - người tận hiến cho nghệ thuật võ đạo Khai tổ aikido - người tận hiến cho nghệ thuật võ đạo

TTO - Lịch sử truyền thống võ thuật Nhật Bản có rất nhiều cá nhân kiệt xuất, nhưng ít người đạt được thân thế mang nhiều huyền thoại như Ueshiba Morihei, người sáng lập võ đạo aikido.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0