17/10/2020 15:33 GMT+7

Đại học VinUni khai giảng khoá đầu tiên với 230 sinh viên

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

Sáng 17-10, Trường Đại học VinUni đã khai giảng năm học đầu tiên với bảy ngành học trong ba lĩnh vực kinh doanh quản trị, kỹ thuật - khoa học máy tính và khoa học sức khỏe.

Đại học VinUni khai giảng khoá đầu tiên với 230 sinh viên - Ảnh 1.

Những sinh viên đầu tiên của VinUni - Ảnh: T.L

Trong năm đầu tiên, VinUni đào tạo bảy ngành gồm quản trị khách sạn, quản trị kinh doanh, kỹ thuật điện, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật máy tính, bác sĩ y khoa, và điều dưỡng. Cũng trong năm học đầu tiên, VinUni đã tuyển sinh sau đại học với hệ bác sĩ nội trú chuyên ngành nội, ngoại, nhi.

Điểm IETLS trung bình 7,15

Theo nhà trường, 230 sinh viên khóa I là những cá nhân xuất sắc nhất trong số gần 4.500 thí sinh ứng tuyển trên cả nước, với điểm trung bình cuối cấp học trung học phổ thông tương đương top 2,5% toàn quốc. 

Điểm IETLS trung bình 7,15; điểm SAT trung bình đạt 1.411 nằm trong top 5% thế giới. Gần 20% sinh viên là chủ nhân các giải Olympic quốc gia, quốc tế, các kỳ thi uy tín và 100% sinh viên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như các dự án cộng đồng.

Bên cạnh học lực giỏi và các thành tích hoạt động nổi bật, sinh viên trúng tuyển cần hội tụ phẩm chất AACC - theo chuẩn mô hình tuyển chọn của các trường đại học tinh hoa trên thế giới. AACC gồm 4 tiêu chí: tố chất học thuật vượt trội, đam mê mãnh liệt, tư duy sáng tạo, và bản lĩnh kiên cường.

Kết quả cho thấy 65% sinh viên VinUni đến từ trường chuyên, 20% đến từ trường quốc tế/song ngữ và 15% từ trường chất lượng cao. 100% sinh viên VinUni 5 khóa đầu tiên sẽ được giảm 35% học phí trong suốt thời gian đào tạo. 85% sinh viên được cấp học bổng và hỗ trợ tài chính với mức học bổng cao nhất là 100% chi phí đào tạo và sinh hoạt phí.

Chắp cánh cho những bạn trẻ có hoài bão

Đại học VinUni khai giảng khoá đầu tiên với 230 sinh viên - Ảnh 2.

TS. Lê Mai Lan trao biểu tượng Mặt Trời - biểu trưng nguồn ánh sáng tri thức cho hiệu trưởng Rohit Verma - Ảnh: T.L

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS Lê Mai Lan - phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm chủ tịch Hội đồng trường VinUni - cho biết Tập đoàn Vingroup tài trợ không hoàn lại cho VinUni 6.500 tỉ đồng. Trong đó, có 3.000 tỉ đồng dành cho các hoạt động nghiên cứu, đào tạo và cấp học bổng cho sinh viên tài năng. 

"Mục tiêu của chúng tôi là chắp cánh cho những người trẻ có hoài bão, phẩm chất, trí tuệ và bản lĩnh có đủ điều kiện phát triển và sáng tạo vì sự thịnh vượng của xã hội, để phụng sự cho đất nước và cho chính bản thân mình" - bà Lan nói.

Ngay trước thềm khai giảng, VinUni đã được tổ chức xếp hạng đại học uy tín  Quacquarelli Symonds (QS - Anh Quốc) trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao trong 3 lĩnh vực: cơ sở vật chất, phát triển học thuật và phát triển toàn diện (Inclusiveness).

Hợp tác với 2 trường đại học thuộc nhóm Ivy Leaguage

Dự án trường Đại học VinUni do Tập đoàn Vingroup thành lập từ tháng 3-2018, với khát vọng mang lại sự đột phá trong chất lượng đào tạo đại học tại Việt Nam, hướng tới giá trị xuất sắc và đạt đẳng cấp thế giới.

Để hiện thực hóa khát vọng này, VinUni đã hợp tác chặt chẽ với các trường hàng đầu trong top các trường đại học tinh hoa trên thế giới như Đại học Cornell, Đại học Pennsylvania nhằm đạt được các chuẩn mực cao nhất trong việc nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và triển vọng quốc tế.

Thành lập Trường đại học VinUni Thành lập Trường đại học VinUni

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt quyết định thành lập Trường đại học VinUni, với quy mô năm đầu tiên dự kiến 300 sinh viên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0