28/11/2022 16:01 GMT+7

Đại án xăng dầu: Cựu đội trưởng chống buôn lậu hối hận, xin lỗi đồng nghiệp

A LỘC
A LỘC

TTO - Nói lời sau cùng tại phiên tòa ngày 28-11, bị cáo Ngô Văn Thụy (58 tuổi, cựu đội trưởng Đội 3 Cục Điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan) gửi lời xin lỗi lãnh đạo Tổng cục Hải quan và anh em trong cùng đội công tác.

Đại án xăng dầu: Cựu đội trưởng chống buôn lậu hối hận, xin lỗi đồng nghiệp - Ảnh 1.

Cựu đội trưởng chống buôn lậu Ngô Văn Thụy nói lời sau cùng tại phiên tòa - Ảnh: A LỘC

Nói lời sau cùng tại phiên tòa, ông Thụy thừa nhận hành vi sai phạm, vì một giây phút không làm chủ được bản thân mà mất tất cả, ảnh hưởng quá trình phấn đấu hơn 40 năm của bản thân và uy tín của ngành.

"Bản thân bị cáo cảm thấy rất áy náy. Qua phiên tòa này bị cáo gửi lời xin lỗi đến các lãnh đạo Tổng cục Hải quan, nhất là các anh em trong đơn vị Đội 3. Chỉ vì hành động sai nguyên tắc của bị cáo mà ảnh hưởng rất lớn đến bộ mặt của ngành, cũng như ảnh hưởng đến anh em cán bộ chiến sĩ" - ông Thụy nói.

Ông Thụy nhận định bản thân qua 40 năm công tác, vi phạm này đối với bị cáo "rất đau xót" và là bài học đắt giá nhất, có thể từ giờ đến cuối đời cũng không còn thời gian khắc phục. 

Cuối cùng, ông mong hội đồng xét xử xem xét tuyên mức án nhẹ nhất có thể để sớm trở về với gia đình.

Như vậy sau hơn một tháng xét xử, phiên tòa hoàn tất phần xét hỏi và tranh luận, hội đồng xét xử bắt đầu thời gian nghị án. Đến 14h ngày 5-12, tòa sẽ tuyên án đối với 74 bị cáo trong vụ án.

Trong ngày 28-11, phiên tòa xét xử đại án buôn lậu gần 198 triệu lít xăng tiếp tục phần tranh luận đối với ông Thụy - bị cáo duy nhất bị truy tố tội "nhận hối lộ" trong vụ án.

Đại án xăng dầu: Nhân tình của cựu đại tá biên phòng xin phạt tiền thay án tù Đại án xăng dầu: Nhân tình của cựu đại tá biên phòng xin phạt tiền thay án tù

TTO - Bị cáo Phạm Thị Hương (43 tuổi, giám đốc Công ty TNHH dầu khí Thanh Bình, TP.HCM) xin hội đồng xét xử giảm nhẹ mức án bằng hình thức phạt tiền thay vì án tù (3 năm đến 3 năm 6 tháng) như viện kiểm sát đề nghị.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0