05/02/2018 11:36 GMT+7

Đa số hồ sơ trễ hạn là hồ sơ nhà đất

MAI HOA
MAI HOA

TTO - Nhiều đơn vị tỉ lệ hồ sơ trễ hạn chiếm tỉ lệ cao, trong đó chủ yếu là hồ sơ nhà đất.

Thông tin này được đưa ra tại buổi làm việc mới đây về công tác cải cách hành chính của TP.HCM, do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến chủ trì. Theo đánh giá, hiện vẫn còn một số đơn vị chậm công bố thủ tục hành chính dẫn đến lạc hậu, không cập nhật kịp thời thủ tục hành chính mới ban hành theo đúng tiến độ thời gian quy định. 

Nhiều đơn vị cử cán bộ không hiểu biết hướng dẫn người dân về thủ tục hành chính, làm người dân phải đi lại nhiều lần bổ túc hồ sơ.

Ông Tuyến hoan nghênh một số đơn vị không có hồ sơ trễ hạn như Sở Nội vụ, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Khoa hoạc và công nghệ, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, UBND Q.1, Q.8 và Q.Phú Nhuận… 

Những đơn vị có hồ sơ trễ hạn chiếm tỉ lệ rất cao như Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Q.2, 5, 6, 11, Tân Phú…, hầu hết hồ sơ trễ hạn về lĩnh vực nhà đất.

Ông Tuyến chỉ đạo các đơn vị định kỳ hàng tháng phải tiếp dân ít nhất một lần. Đồng thời phải thực hiện nghiêm Thư xin lỗi khi có hồ sơ trễ hạn. 

Tăng cường triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trong một số lĩnh vực còn chưa đạt hiệu quả. Khuyến khích các đơn vị niêm yết thủ tục hành chính bằng nhiều hình thức như trang thông tin điện tử của đơn vị, bảng điện tử, kios điện tử tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0