05/02/2018 10:07 GMT+7

Đà Nẵng yêu cầu công an phối hợp giải quyết điểm nóng môi trường

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu Công an TP chỉ đạo các lực lượng liên quan phối hợp Thanh tra giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các xe vận chuyến đất đá trên đường Hoàng Văn Thái.

Đà Nẵng yêu cầu công an phối hợp giải quyết điểm nóng môi trường - Ảnh 1.

Người dân trên đường Hoàng Văn Thái nhiều lần phải chặn xe vì ô nhiễm môi trường - Ảnh: Đ.C

Thông tin từ UBND TP Đà Nẵng ngày 5-2 cho biết đã yêu cầu UBND quận Liên Chiểu chỉ đạo UBND phường Hòa Khánh Nam tổ chức họp dân thông báo tình hình xử lý ô nhiễm bụi trên tuyến đường Hoàng Văn Thái và tuyên truyền giải thích để người dân được rõ và không tự ý đưa vận cản ra chặn đường Hoàng Văn Thái không đúng quy định, gây cản trở giao thông. 

Khi phát sinh tình trạng ô nhiễm, đề nghị người dân phản ảnh đến tổ trưởng dân phố, Ban công tác Mặt trận, bí thư Chi bộ có ý kiến đến chính quyền địa phương đế được giải quyết. 

Đồng thời, UBND quận Liên Chiểu chỉ đạo các lực lượng chức năng kịp thời nắm chắc địa bàn, đảm bảo ổn định an ninh trật tự tại địa phương, không để phát sinh điểm nóng về môi trường và an ninh trật tự.

UBND TP cũng yêu cầu Công ty TNHH Phú Mỹ Hòa và doanh nghiệp hoạt động tại khu vực mỏ đá Đà Sơn thực hiện tưới nước rửa đường thường xuyên từ ngã ba đường Hoàng Văn Thái - Trần Đức vào cổng Tiểu đoàn 409, không để bùn đất rơi vãi trên đường Hoàng Văn Thái và giám sát chặt chẽ việc rửa xe, che phủ bạt, chở đúng trọng tải.

Trường hợp các đơn vị không thực hiện đảm bảo các yêu cầu này, giao Sở Tài nguyên - môi trường nghiên cứu, đề xuất xử lý nghiêm theo quy định. Công ty Cổ phần Địa cầu khẩn trương hoàn thiện tuyến đường Hoàng Văn Thái và dọn vệ sinh các vị trí sửa chữa, thay thế. 

Tổng giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng thực hiện đúng, đầy đủ các nội dung đặt hàng của thành phố và tăng cường công tác vệ sinh môi trường, không để xảy ra tình trạng như những ngày qua.

Trước đó, như Tuổi Trẻ đã thông tin, suốt thời gian qua, người dân sống trên tuyến đường Hoàng Văn Thái nhiều lần chặn xe nhất là xe chở rác, xe chở đất đá vào bãi rác Khánh Sơn, bãi rác lớn nhất Đà Nẵng,vì tình trạng ô nhiễm tại đây. 


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0