15/04/2019 19:11 GMT+7

Cuộc đua F1 muốn làm 'cầu nối' đưa Việt Nam ra thế giới

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- Đó là chia sẻ của ông Chase Carey, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Giải đua xe Công thức 1 (F1) với Tuổi Trẻ Online ngày 15-4. Ông Chase Carey cho biết F1 muốn đưa Việt Nam ra thế giới và tạo nên những lợi ích lớn cho quốc gia đăng cai.

Cuộc đua F1 muốn làm cầu nối đưa Việt Nam ra thế giới - Ảnh 1.

Chủ tịch F1 Chase Carey và chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khảo sát tiến độ thi công đường đua F1 ngày 15-4 - Ảnh: NAM KHÁNH

Chủ tịch F1 Chase Carey có chuyến thăm, thị sát đường đua F1 đang thi công tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Sáng cùng ngày, ông Chase Carey và ông Nguyễn Đức Chung - chủ tịch UBND TP.Hà Nội - đã trực tiếp ra công trường để kiểm tra, đánh giá tiến độ thi công đường đua F1 tại Hà Nội.

Đường đua F1 Hà Nội được khởi công ngày 20-3 trên tổng diện tích 88ha gồm một phần thuộc khuôn viên cây xanh của Khu liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng hiện tại. Đường đua F1 Hà Nội có chiều dài 5,565km, gồm 22 góc cua kinh điển.

Được tư vấn và thiết kế bởi Tập đoàn Công thức 1 và Công ty Tilke (Đức), đường đua F1 Hà Nội đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn khắt khe với các thiết bị, vật liệu cao cấp theo đúng tiêu chuẩn của Liên đoàn Xe động cơ thể thao thế giới (FIA). Dự kiến, đường đua F1 Hà Nội sẽ hoàn thành vào tháng 3-2020.

Trả lời báo chí trong nước và quốc tế chiều 15-4 ông Chase Carey cho biết ông tin tưởng với tiến độ thi công hiện nay, đường đua F1 sẽ được hoàn thành đúng tiến độ để tháng 4-2020 mùa giải F1 đầu tiên sẽ được khởi tranh.

Chủ tịch Chase Carey nói: "Có nhiều yếu tố để có thể tổ chức thành công F1 tại VN như xây dựng trường đua, sự phối hợp giữa các đơn vị tổ chức... và điều vô cùng quan trọng là phải tạo ra được không khí hứng khởi của người dân để họ quan tâm, cổ vũ cuộc đua".

Trước câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về tác động và lợi ích nào sẽ đến với Hà Nội khi F1 được tổ chức, ông Chase Carey nói: "F1 muốn là cầu nối Việt Nam với thế giới. Giải đua xe  F1 thu hút rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới. Mỗi khi giải được tổ chức ở đâu, chúng tôi đều có những nghiên cứu độc lập về tác động của giải đối với thành phố, quốc gia đó. 

F1 sẽ góp phần làm tăng lượng khách du lịch quốc tế đến Hà Nội, các nhà hàng, khách sạn sẽ làm ăn tốt hơn và việc quảng bá cho Việt Nam không gì hiệu quả hơn việc thông qua cuộc đua F1. Giá trị mà F1 tạo ra là rất lớn nên chúng tôi chắc chắn sẽ đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế và marketing cho Việt Nam".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0