07/06/2020 17:20 GMT+7

Cùng nhậu rồi đi bắt ốc, bố chứng kiến con chết đuối giữa đầm

TTXVN
TTXVN

TTO - Chiều 7-6, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an huyện Lộc Ninh điều tra cái chết của 2 thanh niên Nguyễn Hữu Hòa và Nguyễn Văn Nghĩa (đều 25 tuổi, cùng ở xã Lộc Thuận) khi đi bắt ốc trong đầm vào trưa cùng ngày.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h sáng cùng ngày, Hòa với bố ruột là Nguyễn Hữu Thanh tổ chức ăn nhậu cùng với Nghĩa và hai thanh niên khác là anh Nguyễn Văn Đức (27 tuổi) và anh Út tại nhà Hòa ở ấp 3A, xã Lộc Thuận.

Sau khi nhậu xong, khoảng 11h trưa cùng ngày, cả 5 người rủ nhau đi bắt ốc trong đầm thuộc xã Lộc Phú. Sau khi đến đầm, Hòa và Nghĩa đi bắt chung, 3 người còn lại mỗi người đi một hướng.

Khoảng 30 phút sau, trong lúc đang bắt ốc thì anh Đức nghe tiếng kêu cứu của Hòa từ phía sau lưng. Anh Đức hô hoán mọi người chạy lại thì phát hiện Hòa và Nghĩa đang chìm dưới nước giữa đầm, tay đang cố gắng đập lên mặt nước kêu cứu.

Ngay lập tức anh Đức cùng anh Út nhảy xuống nước. Tuy nhiên, khi vừa bơi ra đến nơi, cả Đức và Út đều bị hai nạn nhân níu lại dìm xuống nước. Vì quá hoảng sợ, hai thanh niên này cố gắng bơi vào bờ.

Sau khi lên được bờ, Đức, Út cùng ông Thanh dùng cây gỗ quăng ra cứu Nghĩa và Hòa nhưng bất thành. Nghĩa và Hòa sau đó kiệt sức, chìm xuống nước tử vong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0