14/08/2019 16:33 GMT+7

Công viên Disney ở Thượng Hải bị kiện vì cấm khách mang đồ ăn

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Một sinh viên Trung Quốc kiện Hãng Disney vì hành xử 'tiêu chuẩn kép', khi cấm du khách mang đồ ăn từ bên ngoài vào các công viên ở châu Á, trong khi không áp dụng quy định này tại Mỹ và châu Âu.

Công viên Disney ở Thượng Hải bị kiện vì cấm khách mang đồ ăn - Ảnh 1.

Du khách trong một công viên Disney - Ảnh chụp màn hình

AFP ngày 14-8 cho biết đơn kiện nhắm vào công viên Disneyland ở Thượng Hải (Trung Quốc) và nhanh chóng nhận được nhiều sự ủng hộ trên mạng xã hội.

Người đệ đơn kiện, sinh viên Wang, cho rằng quyền lợi của cô bị xâm phạm khi bị cấm tự mang đồ ăn vào, buộc cô phải mua những bữa ăn đắt đỏ được bán tại công viên này.

Trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, dòng nội dung "Disney bị kiện vì cấm đồ ăn thức uống mang từ bên ngoài" đã thu hút hơn 600 triệu lượt xem và hàng chục ngàn bình luận, theo AFP.

Một người dùng trên Weibo viết: "Quy định của Disney là một ví dụ cho sự phân biệt đối xử và tiêu chuẩn kép đối với châu Á".

"Nhiều người có thể cũng cảm thấy quyền của họ bị xâm phạm, nhưng họ không khởi kiện vì tốn thời gian. Là một sinh viên luật, đây là nhiệm vụ của tôi", Wang trả lời phỏng vấn của trang The Paper.

Lên tiếng về vụ việc, Disney trả lời Đài truyền hình CCTV rằng các quy định của họ "thống nhất tại hầu hết các công viên tại Trung Quốc và những địa điểm khác của Disney tại châu Á".

Một tòa án tại Thương Hải cho biết đã chuyển hồ sơ vụ kiện lên Tòa án nhân dân của thành phố, theo AFP.

Vụ việc nổi lên giữa bối cạnh Mỹ và Trung Quốc vẫn tiếp tục giằng co trong cuộc chiến thương mại kéo dài.

Disney tung trailer Hoa Mộc Lan, 1 tỉ lượt xem #HuaMulan chỉ trong vài giờ Disney tung trailer Hoa Mộc Lan, 1 tỉ lượt xem #HuaMulan chỉ trong vài giờ

TTO - Chỉ vài giờ sau khi trailer phiên bản người đóng Mulan (Hoa Mộc Lan) được đăng lên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, đã có hơn 1 tỉ lượt xem dòng hashtag #HuaMulan và 770.000 bình luận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0