30/11/2020 15:00 GMT+7

Công ty Vịnh Thiên Đường đánh giá cao triển vọng du lịch nội địa trong và sau COVID-19

THANH TRÍ - M.TÚ
THANH TRÍ - M.TÚ

Đại diện Công ty Vịnh Thiên Đường chia sẻ góc nhìn lạc quan về du lịch nội địa sau khi lắng nghe nhiều ý kiến và thảo luận của chính phủ cùng các doanh nghiệp trong Hội nghị toàn quốc du lịch 2020.

Công ty Vịnh Thiên Đường đánh giá cao triển vọng du lịch nội địa trong và sau COVID-19 - Ảnh 1.

Hội nghị có sự tham gia của trên 400 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành và các doanh nghiệp lớn cùng các chuyên gia, nhà báo…

Trước bối cảnh thị trường du lịch quốc tế toàn cầu đóng băng do ảnh hưởng của COVID-19, Việt Nam tiếp tục nỗ lực khai thác thị trường nội địa khi dịch bệnh được kiểm soát tốt trong cộng đồng. 

Theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), cùng đối tác truyền thông - Báo điện tử VnExpress và các bên liên quan tổ chức Hội nghị toàn quốc về Du lịch năm 2020 với chủ đề "Liên kết, hành động và phát triển" vào ngày 28-11-2020 tại tỉnh Quảng Nam.

Hội nghị ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của các đại diện cơ quan nhà nước, các bộ ban ngành trong lĩnh vực du lịch. Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chia sẻ nếu năm 2020 không bị kìm hãm bởi COVID-19, đạt được thành quả trên là điều không hề khó tưởng tượng.

Lần đầu tiên, chỉ trong tháng 1-2020, Việt Nam đón đến 2 triệu lượt khách quốc tế. Ngành du lịch Việt Nam đã làm được điều kỳ diệu. Đó là thành quả chung của tất cả ngành du lịch, người dân, chính phủ và cả các doanh nghiệp.

Đại diện các doanh nghiệp như Viettravel, Saigontourist, Vingroup, Sungroup, Vietjet… đều đưa ra nhiều đề xuất về giải pháp chiến lược nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh cho ngành du lịch trong và sau COVID-19; đề xuất tái định hình chính sách hỗ trợ và cơ cấu lại ngành du lịch sau đại dịch; gợi ý xu hướng chuyển đổi số để phát triển thời "bình thường mới"; đề xuất mô hình và kinh nghiệm hợp tác, liên kết giữa các nhà đầu tư về quảng bá, xúc tiến.

Công ty Vịnh Thiên Đường đánh giá cao triển vọng du lịch nội địa trong và sau COVID-19 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chia sẻ niềm tin vào sự phát triển của du lịch Việt Nam

Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường là nhà tài trợ đồng của hội nghị. Ông Amir Ohayon, Phó Chủ tịch phụ trách Kinh doanh của Công ty Vịnh Thiên Đường chia sẻ về khó khăn và giải pháp của doanh nghiệp này trong bối cảnh COVID-19: "Trong thời gian vừa qua ALMA resort có được lượng khách khá ổn định nhờ vào vận hành theo mô hình Sở hữu kỳ nghỉ. Tuy nhiên diễn biến chung của COVID-19 cũng khiến nhiều khách hàng của chúng tôi e ngại về việc đi du lịch. 

Chính vì vậy, ngay tại ALMA resort đã tiến hành sát sao các biện pháp phòng chống lây lan dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế và các cơ quan ý tế địa phương. Mật độ khách tại một khu nghỉ dưỡng 5 sao như ALMA, khu căn hộ và biệt thự được thiết kế thoáng khí và biệt lập cùng các trang thiết bị hiện đại giúp hạn chế tiếp xúc trực tiếp cũng khiến khách hàng yên tâm hơn trong việc lựa chọn ALMA là điểm đến. Đồng thời, nhiều chính sách ưu đãi được đưa ra nhằm khuyến khích các du khách sử dụng dịch vụ".

Công ty Vịnh Thiên Đường đánh giá cao triển vọng du lịch nội địa trong và sau COVID-19 - Ảnh 3.

Ông Amir Ohayon - Phó Chủ tịch phụ trách Kinh doanh Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường

Sau hội nghị, ông cũng đánh giá cao triển vọng du lịch nội địa của Việt Nam giai đoạn trong và sau COVID-19: "Có thể thấy, nếu duy trì được tình tình như hiện nay thì thị trường du lịch nội địa trong năm 2021 sẽ rất sôi động, đặc biệt là mùa du lịch xuân - hè sắp tới đây. Các điểm đến cần phải an toàn với dịch bệnh nhưng vẫn hấp dẫn với nhiều hoạt động mới mẻ, thú vị. Khách hàng sẽ hướng đến những điểm đến với chất lượng dịch vụ cao hơn như các resort 4 - 5 sao và cung cấp nhiều trải nghiệm khác biệt".

Hội nghị Toàn quốc Du lịch 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp đem lại nhiều hi vọng về tiềm năng phát triển của du lịch Việt Nam trong năm 2021 sắp tới đây, đồng thời sẵn sàng bứt phá hậu Covid-19.

ALMA resort là dự án nghỉ dưỡng cao cấp dành riêng cho các gia đình được đầu tư và phát triển bởi Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường.

Alma Resort, Bãi Dài, Khánh Hoà | "Happiness - Harmony - Home"

Hotline: 1900 6737

Địa chỉ:

o Hà Nội: Tầng 7, 15 & 20, tòa nhà Capital Tower, 109 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

o Hồ Chí Minh: Tầng 29 & 30, toà nhà Lim Tower, 9-11 Phố Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

o Khánh Hoà: Tầng 9, tòa nhà Gold Coast, 1 Phố Trần Hưng Đạo, Phường Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0