29/11/2022 22:07 GMT+7

Công nghệ giúp FIFA xác định Ronaldo không ghi bàn trận gặp Uruguay

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã làm rõ nguyên nhân vì sao Cristiano Ronaldo không được công nhận là người ghi bàn vào lưới Uruguay.

Công nghệ giúp FIFA xác định Ronaldo không ghi bàn trận gặp Uruguay - Ảnh 1.

Biểu đồ cho thấy Ronaldo không chạm vào bóng - Ảnh: SKY SPORTS

Tình huống diễn ra ở phút 54, khi Bruno Fernandes tạt vào từ cánh phải. Ronaldo lao vào để đánh đầu. Bóng lướt qua và đi vào lưới Uruguay. Đội trưởng của Bồ Đào Nha đã ăn mừng rất nhiệt tình.

Tuy nhiên, theo công bố từ FIFA, người đã ghi bàn là Bruno Fernandes chứ không phải là Ronaldo. Đã có những tranh cãi khi cho rằng Ronaldo đã chạm vào bóng và bàn thắng xứng đáng thuộc về anh.

Giải thích cho điều này, FIFA đưa thông báo và được ESPN trích dẫn: "Trong trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay, chúng tôi đã sử dụng công nghệ bóng kết nối được dùng trong trái bóng Al Rihla của FIFA. Qua đó, chúng tôi xác định được rằng không có điểm tiếp xúc nào giữa Cristiano Ronaldo với quả bóng trong bàn mở tỉ số".

Giải thích thêm, FIFA cho biết bên trong quả bóng Al Rihla có gắn một cảm biến. Cảm biến này có thể ghi nhận những tiếp xúc của nó với các cầu thủ và đưa ra số liệu cũng như biểu đồ phục vụ cho việc phân tích.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, Bruno Fernandes cũng cho biết anh nghĩ bóng đã chạm Ronaldo. Cầu thủ của Man Utd nói: "Tôi có cảm giác Ronaldo đã chạm bóng rồi. Nhưng điều quan trọng là giờ chúng tôi đã lọt vào vòng 16 đội".

Báo chí thế giới đòi FIFA Báo chí thế giới đòi FIFA 'trả lại' bàn thắng cho Ronaldo

TTO - Báo chí thế giới và cư dân mạng đã đồng loạt lên tiếng đòi FIFA 'trả bàn thắng' cho Cristiano Ronaldo ở trận Bồ Đào Nha thắng Uruguay 2-0 rạng sáng 29-11.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0