17/04/2018 17:45 GMT+7

Công bố Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2017

TRẦN ĐĂNG DUY
TRẦN ĐĂNG DUY

TTO- Ngày 17-4, Bộ Khoa học và Công nghệ đã họp báo công bố Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2017.

Theo đó, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết đã thẩm định, hoàn thiện hồ sơ, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia cho 73 doanh nghiệp. 

Ngày 13-4, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định (số 403/QĐ-TTg) trao tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2017 cho các doanh nghiệp trên. Trong số này, có 15 doanh nghiệp nhận Giải vàng Chất lượng Quốc gia, 58 doanh nghiệp nhận Giải bạc.

Trong số 15 doanh nghiệp được tặng Giải vàng Chất lượng, có Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh (TP.HCM), Công ty cổ phần Dược - Trang thiết bị Y tế Bình Định, Công ty cổ phần Xi măng FICO Tây Ninh, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tân Á (Hà Nội)…

Công bố Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2017 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu tại cuộc họp báo - Ảnh: TRẦN ĐĂNG DUY

Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng – Chủ tịch Hội đồng quốc gia Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2017, giải thưởng "đã góp phần nâng cao năng lực vật chất, kỹ thuật của các doanh nghiệp Việt Nam trong tiến trình tăng cường sự hội nhập kinh tế của đất nước với nền kinh tế khu vực và thế giới".

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng duy nhất về chất lượng nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, do Thủ tướng Chính phủ quyết định trao tặng và nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương. 

Giải được xét tặng cho 4 loại hình doanh nghiệp: Doanh nghiệp sản xuất lớn; Doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ; Doanh nghiệp dịch vụ lớn; Doanh nghiệp dịch vụ vừa và nhỏ. Việc đánh giá và tuyển chọn Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được tiến hành theo hai cấp: Hội đồng sơ tuyển tỉnh, thành phố và Hội đồng quốc gia.

Tính đến nay đã có 1.842 lượt doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và 44 lượt doanh nghiệp Việt Nam đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0