27/12/2022 14:29 GMT+7

Công an TP.HCM tiếp nhận tin tố cáo YouTuber Long Ngô, Mai Duyên TV

MINH HÒA
MINH HÒA

Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn của bà Trương Việt Hà tố cáo YouTuber Long Ngô, Lê Duyên và bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi 'lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân'.

Công an TP.HCM tiếp nhận tin tố cáo YouTuber Long Ngô, Mai Duyên TV - Ảnh 1.

Ông Ngô Thanh Long - YouTuber Long Ngô (bên phải) - tại buổi làm việc sáng 26-11 với công an và thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương - Ảnh: Sở TT&TT

Ngày 27-12, Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn của bà Trương Việt Hà (ngụ quận 3) tố cáo ông Ngô Thanh Long (chủ tài khoản YouTube Long Ngô, 35 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) và bà Lê Duyên (kênh YouTube Mai Duyên TV, ngụ tỉnh Kiên Giang) và bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, ngụ quận 1, giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Trong đơn bà Hà tố cáo YouTuber Long Ngô thường xuyên livestream bôi nhọ, bịa đặt, vu khống, xúc phạm danh dự nhân phẩm mình với lời rất thiếu văn hóa, côn đồ…, coi thường pháp luật.

"Ông Long đã đưa hình của tôi và bôi nhọ nhân phẩm, vu khống tôi sản xuất phim 'con heo' trong khi tôi là nhà đầu tư sản xuất phim truyền hình, game show theo đơn đặt hàng của đối tác. Không dừng lại ở đó, ông Long còn bịa đặt tôi có bốn đời chồng trong khi tôi chỉ có duy nhất một đời chồng", trong đơn nêu.

Trong đơn còn nêu, YouTuber Long Ngô đã đưa ra thông tin sai sự thật nhằm vu khống các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã có dấu hiệu của tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Nguyện vọng của bà Hà là cần các cơ quan bảo vệ pháp luật xử lý kịp thời, vừa nhằm ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật của ông Ngô Thanh Long vừa góp phần răn đe, phòng ngừa chung đối với xã hội.

Tương tự, bà Hà cũng tố cáo tài khoản YouTube Mai Duyên TV và bà Hằng cũng có những hành vi bôi nhọ, vu khống, xúc phạm bà.

Bà Hà cũng cho rằng hành vi của ông Long, bà Lê Duyên và bà Phương Hằng có dấu hiệu rõ ràng của các tội danh làm nhục người khác, tội vu khống và tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Bà Hà đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM nhanh chóng xác minh thông tin để xử lý đối với ông Long, bà Lê Duyên nhằm bảo vệ danh dự nhân phẩm của bà cùng gia đình, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật.

Ngày 26-11-2021, Sở TT&TT tỉnh Bình Dương đã làm việc với YouTuber Long Ngô vì liên quan đến nội dung phát ngôn trong buổi livestream tại buổi giao lưu do bà Hằng tổ chức hôm 14-11-2021.

Sau thời gian làm việc, thanh tra sở đã quyết định xử phạt hành chính ông Long 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức..

Tại buổi làm việc, ông Long đã thừa nhận hành vi sai phạm và chấp nhận quyết định xử phạt hành chính.

Ngày 26-11, thanh tra và công an làm việc với YouTuber trong livestream của bà Phương Hằng Ngày 26-11, thanh tra và công an làm việc với YouTuber trong livestream của bà Phương Hằng

TTO - Liên quan tới phát ngôn nhục mạ báo chí của một khách mời trong livestream tại khu du lịch Đại Nam, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương đã mời người này lên làm việc. Cuộc làm việc sẽ có sự tham dự của công an.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0