16/10/2019 13:27 GMT+7

Công an Bình Dương: 'Hiệp sĩ Hải nghỉ không ảnh hưởng tới phong trào'

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Trước thông tin lùm xùm liên quan việc 'hiệp sĩ' Nguyễn Thanh Hải xin nghỉ, công an cho rằng việc này không ảnh hưởng tới phong trào chung nhưng khẳng định vẫn tạo điều kiện để ông Hải phòng chống tội phạm với tư cách công dân.

Công an Bình Dương: Hiệp sĩ Hải nghỉ không ảnh hưởng tới phong trào - Ảnh 1.

Thông tin đăng trên conganbinhduong.gov.vn sáng 16-10. ẢNH: B.S. chụp màn hình.

Ngày 16-10, Cổng thông tin Công an tỉnh Bình Dương đã đăng thông tin chính thức quan điểm của ban giám đốc về việc "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải xin nghỉ câu lạc bộ phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Công an tỉnh Bình Dương cho rằng việc "hiệp sĩ" Hải có đơn xin nghỉ CLB là quyền cá nhân, Công an TP Thủ Dầu Một và cơ quan chức năng phường Phú Hòa có trách nhiệm giải quyết theo nguyện vọng của ông Hải.

"Việc anh Hải thôi tham gia CLB phòng chống tội phạm không có ảnh hưởng gì đến phong trào chung của tỉnh Bình Dương vốn được cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo ngành công an đặc biệt quan tâm, xây dựng và người dân đồng tình ủng hộ" - thông báo của Công an tỉnh Bình Dương nêu.

Tuy nhiên, dù chấp thuận việc "hiệp sĩ" Hải xin nghỉ CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, ban giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết cơ quan chức năng vẫn sẵn sàng tạo điều kiện để ông Hải tham gia phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc "trong khuôn khổ pháp luật cho phép".

Tới nay, tất cả các xã, phường tại Bình Dương đều đã thành lập các CLB phòng chống tội phạm, với tổng số hơn 2.500 thành viên.

Trước đó, "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải đã đăng video trên Facebook cá nhân về việc xin nghỉ tại phường Phú Hòa. Lý do theo ông Hải là phường bắt ông phải báo cáo, kiểm điểm do trong quá trình theo dõi để bắt quả tang một đối tượng trộm xe của người dân đã đi ra khỏi địa bàn phường mà không báo cáo.

"Chúng tôi theo dõi, truy bắt tội phạm quả tang như trộm, cướp… đi ra khỏi địa bàn phường thì chúng tôi cũng phải bám theo, làm sao mà kịp báo cáo. Nếu báo cáo thì trộm, cướp nó đã bỏ đi mất" - ông Hải phân trần.

Tuy xin nghỉ thành viên CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, "hiệp sĩ" Hải cho biết sẽ vẫn tiếp tục bắt giữ tội phạm quả tang, hỗ trợ người dân khi được nhờ.

"Hiệp sĩ" Hải là người xông xáo, không ngại huy hiểm, từng giúp phá rất nhiều vụ án. Trong khi nhiều "hiệp sĩ" khác tại Bình Dương đã giải nghệ thì tới nay "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải vẫn hoạt động khá hiệu quả sau khoảng 20 năm gắn bó với phong trào này.

Vì sao Vì sao 'hiệp sĩ' Nguyễn Thanh Hải làm đơn xin nghỉ?

TTO - Trước yêu cầu phải báo cáo của phường, “hiệp sĩ” khá nổi tiếng tại Bình Dương là Nguyễn Thanh Hải đã tuyên bố nộp đơn xin nghỉ làm thành viên CLB phòng chống tội phạm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0