07/12/2022 11:33 GMT+7

Công an Bình Dương 'đính chính' về thông tin sẽ lắp camera hơn 1 tỉ đồng mỗi chiếc

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Trước thông tin sẽ chi tiền ngân sách để lắp 421 camera với kinh phí lên tới 469 tỉ đồng, nhiều người thắc mắc camera gì mà tới hơn 1 tỉ đồng/chiếc, đơn vị chủ đầu tư đã lên tiếng giải thích.

Công an Bình Dương đính chính về thông tin sẽ lắp camera hơn 1 tỉ đồng mỗi chiếc - Ảnh 1.

Thượng tá Nguyễn Minh Thân - phó trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bình Dương - Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 7-12, tại họp báo cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội do UBND tỉnh Bình Dương chủ trì, thượng tá Nguyễn Minh Thân - phó trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bình Dương - đã "đính chính" thông tin dư luận cho rằng chi tiền ngân sách để lắp camera lên tới hơn 1 tỉ đồng/chiếc là chưa chính xác.

Theo đại diện Công an tỉnh Bình Dương, để triển khai kế hoạch đầu tư lắp đặt "camera giám sát cháy, giám sát an ninh, an toàn giao thông" trên địa bàn tỉnh, công an tỉnh (chủ đầu tư) đã tham mưu UBND tỉnh thành lập ban chỉ đạo và tổ giúp việc, hiện mới nghiên cứu bước đầu chứ chưa triển khai.

"Qua nghiên cứu bước đầu, dự kiến Bình Dương sẽ lắp 421 camera, trong đó kinh phí chỉ là ước tính. Chi phí không phải chỉ là mua camera, mà còn có các hạng mục khác như tòa nhà trung tâm điều hành, trung tâm lưu trữ dữ liệu, hệ thống đường truyền… Hệ thống camera này phải đáp ứng các yêu cầu cao về độ rõ nét, ổn định để làm bằng chứng phạt nguội, xử lý tội phạm. Trong đó có camera phục vụ phòng cháy chữa cháy có thể quan sát với khoảng cách 6km" - thượng tá Thân cho biết.

Trước đó, trong cuộc họp cuối tháng 11-2022 do chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chủ trì với sự tham dự của các ngành, báo cáo dự kiến chi phí cho hệ thống camera lên tới 469 tỉ đồng.

Tuy nhiên, đại diện Công an tỉnh Bình Dương cho biết mức kinh phí trên chỉ là ước lượng, hiện dự án chưa được phê duyệt chủ trương đầu tư, các bước chuẩn bị còn chưa hoàn tất.

Để tránh lãng phí, khi xem xét phê duyệt cụ thể đề án lắp camera của công an tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu phải xem xét để phối hợp với hệ thống camera do các chủ đầu tư dự án đường giao thông BOT, hạ tầng các khu công nghiệp đã có camera để tích hợp, không lãng phí.

Anh ngừng sử dụng camera giám sát của Trung Quốc vì... rủi ro an ninh Anh ngừng sử dụng camera giám sát của Trung Quốc vì... rủi ro an ninh

TTO - Ngày 24-11, Chính phủ Anh có chỉ đạo yêu cầu các cơ quan quan trọng ngừng lắp camera giám sát có liên hệ với Trung Quốc vì lý do rủi ro an ninh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0