21/11/2020 13:17 GMT+7

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ O’Brien gặp Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO – Ông Robert O’Brien, cố vấn An ninh quốc gia Mỹ, ngày 21-11 đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Tô Lâm, thảo luận về phòng chống tội phạm xuyên quốc gia và các vấn đề hợp tác an ninh khác.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ O’Brien gặp Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Tô Lâm (trái) bắt tay chào hỏi cùng cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien ngày 21-11 - Ảnh: Đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam

"Cố vấn An ninh quốc gia Robert O’Brien và Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam Tô Lâm đã gặp nhau hôm nay để thảo luận về những nỗ lực chung trong việc chống tội phạm xuyên quốc gia nhằm ủng hộ Quan hệ đối tác Hoa Kỳ - Mekong mới, và mở rộng hợp tác trong nhiều vấn đề an ninh", trang mạng xã hội chính thức của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông báo sáng 21-11.

Trước đó, Đại sứ quán Mỹ cũng cho hay phái đoàn ngoại giao Mỹ và Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp tổ chức hội thảo tập huấn cho lực lượng cảnh sát điều tra về phòng chống tội phạm mua bán người và xâm hại trẻ em tại từ ngày 17 tới 19-11 tại TP. HCM.

"Chuyên gia là đại diện từ Cơ quan Điều tra an ninh nội địa thuộc Bộ An ninh nội địa, Văn phòng An ninh khu vực và Cục Phòng chống ma túy và thực thi pháp luật quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Khóa tại miền Bắc được tổ chức trước đó tại TP Hạ Long từ ngày 3 tới 5-11. Phòng chống tội phạm mua bán người và xâm hại trẻ em là ưu tiên hàng đầu của phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ cũng như Bộ Công an Việt Nam, và cũng là một lĩnh vực hai bên đang cùng nhau đẩy mạnh hợp tác", phía Mỹ thông báo.

Đây là một phần trong chương trình làm việc của chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20 tới 22-11 của ông O’Brien.

Trong thông báo trước đó, Nhà Trắng cho biết Cố vấn an ninh O’Brien sẽ gặp gỡ lãnh đạo Việt Nam và Philippines trong chuyến công du tới hai nước, nhằm tái khẳng định "sức mạnh trong quan hệ song phương và thảo luận vấn đề hợp tác an ninh trong khu vực".

Ở cuộc họp báo thường kỳ hôm 19-11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết ông O’Brien đến thăm Việt Nam nhân kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mỹ, đồng thời thông tin thêm rằng ông O’Brien sẽ gặp gỡ lãnh đạo bộ, ngành tại Việt Nam, trao đổi "một số vấn đề song phương và quốc tế mà hai nước cùng quan tâm".

Trong một thông báo khác, Đại sứ quán Mỹ dẫn lời ông O’Brien cảm ơn đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink vì đã chào đón ông tại Việt Nam, đồng thời "mong chờ chờ các cuộc thảo luận hiệu quả cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo chính phủ khác về quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam".

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ lên đường thăm Việt Nam Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ lên đường thăm Việt Nam

TTO - Nhà Trắng thông báo cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien đã lên đường đến Việt Nam và Philippines để "củng cố quan hệ song phương và thảo luận về hợp tác an ninh khu vực".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0