12/11/2020 18:40 GMT+7

CLB TP.HCM nhắm Kiatisak và HLV đào tạo trẻ Barcelona dẫn dắt mùa 2021

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Kết thúc hợp đồng với HLV Chung Hae Soung, CLB TP.HCM đang lựa chọn nhiều ứng viên chất lượng để thay thế ở mùa giải 2021. Trong đó, đáng chú ý là cựu danh thủ Thái Lan Kiatisak và HLV từng làm đào tạo trẻ ở CLB Barcelona.

CLB TP.HCM nhắm Kiatisak và HLV đào tạo trẻ Barcelona dẫn dắt mùa 2021 - Ảnh 1.

HLV Kiatisak khi đưa Olympic Thái Lan xếp thứ 4 ở Asiad Incheon 2014 - Ảnh: N.K

CLB TP.HCM đã chia tay HLV Chung Hae Soung chiều 12-11, sau hai mùa giải gắn bó. Ở mùa 2020, CLB TP.HCM dù được tăng cường nhiều hợp đồng chất lượng nhưng chỉ xếp hạng 5 V-League và giành hạng ba Cúp quốc gia. Và đó là lý do CLB TP.HCM và HLV Chung Hae Soung đã chia tay nhau.

Theo tìm hiểu, CLB TP.HCM đang nhắm đến một loạt ứng viên chất lượng. Đầu tiên là HLV Ailton dos Santos Silva - nhà cầm quân người Brazil từng đưa CLB Chiangrai United lần đầu tiên vô địch Thái League 2019. CLB TP.HCM từng thương thảo đưa HLV Ailton Silva về cầm quân ở giai đoạn 2 V-League 2020 nhưng rốt cuộc bất thành do dịch COVID-19. 

Kế đó là hai cựu danh thủ của bóng đá Thái Lan Kiatisak Senamuang và Dusit Chalermsan. Và cuối cùng là một HLV từng làm đào tạo trẻ tại CLB Barcelona.

CLB TP.HCM nhắm Kiatisak và HLV đào tạo trẻ Barcelona dẫn dắt mùa 2021 - Ảnh 2.

Kiatisak cùng phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn ở Asiad Incheon 2014 - Ảnh: N.K

Nói về việc chọn HLV cho mùa giải mới, lãnh đạo CLB TP.HCM cho biết cựu danh thủ Kiatisak Senamuang mới là sự quan tâm lớn nhất nhưng lại không thể mời được. 

"Kiatisak là một HLV giỏi, lại quen thuộc với người hâm mộ Việt Nam nên chắc chắn sẽ thu hút được khán giả đến sân mỗi khi CLB TP.HCM. Nhưng anh ấy từ chối vì đang là doanh nhân thành đạt ở Thái Lan, thu nhập tốt hơn nhiều. Hơn nữa, Kiatisak lại đang làm đại diện cho CLB Leicester (Anh) ở Thái Lan nên càng không thể sang Việt Nam", ông chia sẻ.

CLB TP.HCM nhắm Kiatisak và HLV đào tạo trẻ Barcelona dẫn dắt mùa 2021 - Ảnh 3.

HLV Dusit Chalermsan đang dẫn dắt CLB BG Pathum United (Thái Lan) - Ảnh: BG Pathum United

Không mời được Kiatisak, CLB hiện đang nghiên cứu sẽ chọn HLV nào thích hợp trong các ứng viên còn lại. 

Ông nói: "Ưu tiên của chúng tôi là tìm HLV để xây dựng lối chơi kỹ thuật, chơi bóng ngắn nên sẽ tìm HLV phù hợp trong các ứng viên đã gởi hồ sơ. Cựu hậu vệ trái khét tiếng của bóng đá Thái Lan Dusit Chalermsan cũng là một trong số các ứng viên đó. 

Bên cạnh đó, HLV từng làm đào tạo trẻ tại CLB Barcelona cũng là phương án tốt. Chúng tôi đang xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định".

Cựu danh thủ Kiatisak: Cựu danh thủ Kiatisak: 'Tuyển Việt Nam thuận lợi nhất, Thái Lan có cơ hội cao'

TTO - Trả lời phỏng vấn kênh Trueid TV (Thái Lan) ngày 2-7, cựu danh thủ Kiatisak đã nhận định về cơ hội của từng đội ở bảng G vòng loại World Cup 2022. Trong đó, HLV 46 tuổi này đánh giá rất cao về cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam và Thái Lan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0